Nguyễn Trần Trung Quân làm phim ngắn từ ý thơ Truyện Kiều

Thứ Năm, 25/03/2021 11:06

|

(CAO) Nam ca sĩ Sao Mai điểm hẹn thực hiện phim ngắn âm nhạc từ ý thơ Truyện Kiều, tôn vinh văn hóa Việt trong âm nhạc.

Từ cảm hứng ý thơ Truyện Kiều: “Phận sao phận bạc như vôi! Đã đành nước chảy hoa trôi lỡ làng”, nhạc sĩ Lucaz đã sáng tác bản pop ballad, được phối với âm hưởng Á Đông rõ nét và được trình bày bởi giọng hát Nguyễn Trần Trung Quân.

Là một bản pop ballad có cấu trúc không quá cầu kì, nhưng qua cách xử lí của ca sĩ, đã mang đến cho khán giả cảm giác da diết, tiếc thương về một mối tình dần vụn vỡ theo năm tháng. “Nước chảy hoa trôi” là một thành ngữ vốn chỉ cảnh xuân tàn, hoa rơi, nói về sự vô thường trong nhân sinh.

Phim ngắn âm nhạc "Nước chảy hoa trôi" do đạo diễn trẻ Jason đảm nhiệm. Anh cũng chính là người đứng sau sự thành công của MV "Có chắc yêu là đây" từ Sơn Tùng M-TP. Sản phẩm cũng thể hiện tham vọng của Denis Đặng trong việc lấn sân sang mảng điện ảnh và diễn xuất trong năm 2021.

Phần lời bài hát mang đến loạt hình ảnh đậm chất thơ, tạo cảm xúc như một áng văn cổ.

Các nghệ sĩ chia sẻ niềm đam mê lớn với văn hóa Á Đông trong tác phẩm, nhắc đến những hình ảnh mang tính biểu tượng cao như “phong, hoa, tuyết, nguyệt” được sử dụng rộng rãi trong hàng nghìn tác phẩm từ xưa đến nay ở các quốc gia Á Đông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang