Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải thưởng "Khát vọng dế mèn"

Thứ Tư, 30/09/2020 10:12

|

(CAO) Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được trao giải thưởng "Khát vọng dế mèn" từ Giải thưởng thiếu nhi - Dế mèn lần 1 tại Hà Nội, ghi nhận thành tích của anh với nhạc thiếu nhi.

Với 300 bài hát thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được ghi nhận kỷ lục Việt Nam dành cho nhạc sĩ có 300 ca khúc thiếu nhi, mới nhất là giải thưởng "Khát vọng dế mèn" vừa được vinh danh ngày 29/9/2020 tại Hà Nội.

Nguyễn Văn Chung chia sẻ: Tôi cũng là một người trẻ, cũng luôn khao khát chiến thắng, vinh quang. Tôi cũng khát khao những sự ghi nhận ngọt ngào từ các giải thưởng cuối năm.

Suốt bao nhiêu năm, nhìn anh em đồng nghiệp có được các thành tích, tôi đôi lúc cũng tủi thân và xao lòng tự hỏi: Mình đang làm gì thế này? Có đáng không? Hy sinh như vậy để được gì? Ai sẽ ghi nhận? Những gì đang làm ai sẽ thấy? Ai sẽ dùng? Ai sẽ trân trọng? Sao không tự lo cho bản thân? Rất rất nhiều câu hỏi và rất nhiều cám dỗ níu kéo tôi quay trở lại với con đường thân quen tôi từng thành công. Thế nhưng cái “tôi” lớn bao nhiêu thì cái “sĩ diện” lớn bấy nhiêu. Một lời mình đã hứa, lời mình đã nói ra thì phải làm đến cùng.

Nguyễn Văn Chung cũng nói thêm: khi đến đâu mà nghe được ca khúc thiếu nhi của mình vang lên thì mình cảm thấy thật hạnh phúc và khó tả. Cả phụ huynh và các con đều hát các bài hát của mình thì niềm vui nhân lên rất nhiều.

Điều đó là động lực mà Chung phải giữ lửa cho mình cũng như đang đồng hành với các trường học qua chương trình truyền thông học đường "Ai là thần tượng của con?" với lịch diễn thuyết dày đặc, đấy cũng chính là niềm vui của Chung mà mình rất trân quý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang