Thiên tài piano 5 tuổi làm cả nước Mỹ ‘điên đảo’ lần đầu đến Việt Nam

Chủ Nhật, 04/12/2016 12:27

|

(CAO) Evan Lê - cậu bé 5 tuổi được mệnh danh là “thần đồng piano” từng khiến MC nổi tiếng Steve Harvey và cả nước Mỹ “điên đảo” khi thể hiện tài năng chơi piano trong chương trình truyền hình “Little Big Shots” của đài NBC sẽ đến Việt Nam vào ngày 17-12 tới đây.

Đoàn Thái Bảo: 'Muốn thành công trong âm nhạc cũng cần có chữ duyên'

Sau “Little Big Shots”, Evan Lê được giới truyền thông thế giới vô cùng săn đón. Cậu bé xuất hiện trên bản tin BBC và được mời tham gia vào nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen DeGeneres và America's Got Talent. Tuy nhiên, phụ huynh của Evan Lê với hi vọng em không bao giờ đánh mất đi nguồn gốc của mình, cũng như muốn em được trải nghiệm và sống trong niềm đam mê âm nhạc một cách mộc mạc, chân thành nhất, đã quyết định đ về Việt Nam vào tháng 12.

Thiên tài Piano gốc Việt Evan Lê

Trong chuyến đi này, Evan Lê sẽ có buổi trình diễn đặc biệt trong “SOUL Christmas Charity Concert" tại Sân khấu SOUL Live Project (214 -216 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM) vào ngày 17-12. Thông qua việc trình diễn, cậu bé 5 tuổi Evan Lê sẽ dùng niềm đam mê của mình với âm nhạc nghệ thuật để tạo ra sự ảnh hưởng đến mọi người. Em cũng sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp đỡ những trẻ em tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cơ hội phát triển và theo đuổi chuyên môn âm nhạc nghệ thuật.

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, đây là chuyến đi xa đầu tiên của cậu bé và cũng là lần đầu Evan Lê trở về quê hương. Chuyến đi này không chỉ là dịp để cậu bé biết đến nguồn cội, hiểu về quê hương của mình mà còn là cơ hội để Evan Lê truyền cảm hứng và khơi gợi đam mê cho tất cả mọi người, đặc biệt là niềm đam mê với âm nhạc cổ điển.

Cậu bé 5 tuổi với tài năng thiên bẩm

Evan Lê – cậu bé 5 tuổi sẽ mang đến cho mọi người nguồn cảm hứng với âm nhạc cổ điển bằng cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Evan Lê không chỉ có khả năng trình diễn những tác phẩm kinh điển của Mozart, Bach ... mà em còn có năng khiếu và hứng thú tìm tòi để chơi những bản nhạc xưa, nhạc Vàng của Việt Nam. Với tài năng thiên phú cùng khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời của mình, cậu bé có thể khiến cộng đồng yêu nhạc cổ điển dậy sóng và tự hào.

Evan Lê có thể làm nên một điều tuyệt vời: truyền cảm hứng và khiến trẻ em, người lớn, mọi người Việt Nam muốn chơi nhạc cổ điển, muốn học piano – giống như điều mà Nghệ sĩ piano Quốc tế Lang Lãng đã làm với hàng triệu người Trung Quốc! Xa hơn nữa, thần đồng piano Evan Lê còn được mọi người hi vọng sẽ trở thành một Đặng Thái Sơn thứ hai của Việt Nam và nâng tầm những tài năng âm nhạc Việt Nam ngang với thế giới.

Tuy còn bé, nhưng Evan đã tự tin trình diễn nhiều tác phẩm kinh điển của thiên tài âm nhạc Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera trước công chúng. Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét là "thiên tài" với khả năng vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và chơi lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang