Trọng Hiếu: 16 tuổi bất đồng gia đình vì chuyện yêu đương, kết hôn và sống tự lập

Thứ Năm, 28/12/2017 21:31

|

(CAO) Nam ca sĩ Trọng Hiếu Idol đã có những chia sẻ cùng MC Trấn Thành trong tập 14 chương trình "Chuyện tối nay với Thành".

Người mẹ mù lòa, ngồi xe lăn thi hát khiến Cát Phượng, Trấn Thành bật khóc

Là một người sinh ra và lớn lên 23 năm ở Đức nhưng Trọng Hiếu vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ bằng cách trò chuyện cùng ba mẹ mình ở nhà. “Tôi nghĩ mình sống theo kiểu châu Âu nhưng văn hóa và trái tim của người Việt. Ví dụ như phương Tây thì rất thẳng thắn, thích như nào thì nói thẳng. Còn người Việt lại có tính chăm chỉ, thích làm việc. Người phương Tây thì họ phân biệt rất rõ ràng thời gian làm việc và thời gian cá nhân, giữa thời gian nghỉ và thời gian làm việc”, nam ca sĩ điển trai chia sẻ.

Dù vậy, sự khác biệt về văn hóa đôi lúc làm cho Trọng Hiếu khá khó khăn khi phải tiếp nhận 2 nền văn hóa cùng lúc: “Lúc khoảng 16 tuổi, tôi có ý kiến bất đồng với bố mẹ. Ví dụ như là khi yêu, bố mẹ bảo là theo phong tục người Việt thì con trai đầu lấy vợ thì phải về nhà bố mẹ ở để chăm sóc bố mẹ. Nhưng ở Đức thì không như thế, ở Đức thì 16 tuổi người ta đã có thể ra ở riêng và sống một mình”.

Nói về vấn đề khác biệt về ứng xử khi về Việt Nam, Trọng Hiếu cũng hài hước kể lại câu chuyện vui “dở khóc dở cười”: “Có lần anh kia ngồi gần Hiếu và hắt xì, Hiếu giật mình và quay qua hỏi: “Anh ơi, trái đất sụp đổ à?”, anh ta không nói gì và bỏ đi. Thật ra thì Hiếu chỉ muốn nói đùa thôi chứ không có ý gì cả nhưng mà nó cũng rất dễ gây hiểu lầm”.

Khi được Trấn Thành “chất vấn” về tự trọng và sĩ diện, nam ca sĩ khá bối rối và hỏi ngược lại ông chủ khách sạn. Trấn Thành cũng thật lòng lấy chuyện của mình ra để ví dụ cho Trọng Hiếu hiểu: “Tôi ít khi tự ái nhưng đôi khi cũng có chút sĩ diện. Ví dụ như có những lúc vợ của mình làm mình quê trước mặt bạn bè thì lúc đó mình có chút sĩ diện. Nhưng nếu một người nào đó mình không quen biết nói động đến nghề của mình thì mình sẽ không vui vì chuyện đó, lúc đó thì mình tự trọng về nghề nghiệp của mình”.

MC Trấn Thành và Trọng Hiếu Idol

Là một người có theo dõi các hoạt động của Trọng Hiếu, Trấn Thành đặt câu hỏi: “Bây giờ nói về cá tính âm nhạc của Hiếu thì Hiếu thấy bản thân mình có bị ảnh hưởng từ ai không? Theo Thành thì Hiếu có phong cách của Bruno Mars thì phải?”. Trước câu hỏi này, Trọng Hiếu cũng thể hiện sự đồng tình vì bản thân anh có sự học hỏi từ thần thái đến âm nhạc và kiểu cách diễn trên sân khấu.

Luôn tự tin trên sân khấu là vậy nhưng ít ai biết Trọng Hiếu khi còn đi học là một người khá tự ti về bản thân mình. “Thực sự mà nói thì ngày xưa đến trường tôi chưa tự tin đâu, lúc đó tôi là một người khá phóng túng. Tôi luôn hoạt động một mình, điều đó làm cho tôi cảm thấy tôi không thuộc về trái đất này và luôn tự ti”, anh chia sẻ.

Để có thể tự tin với cá tính âm nhạc như hiện nay, Trọng Hiếu có cả quá trình rèn luyện, tập tành. Hầu như từ nhỏ đến lớn ngày nào anh cũng phát triển bản thân mình để có được sự tự tin đó. Nói về điều này, Trấn Thành cho biết: “Điều mà tôi thích ở Hiếu đó là sự chân thật. Không có bất cứ một ngôi sao nào trên thế giới này tạo ra tính cách mà nổi tiếng được hết. Tính cách đó phải là tính cách tự nhiên của họ thì họ mới được người ta yêu mến lâu dài. Chứ cái gì tạo ra một thời gian nó sẽ không bao giờ thật”.

Video: Trấn Thành ngơ ngác với sự thật thà của idol Trọng Hiếu

Được biết trước khi đến với ca hát thì Trọng Hiếu cũng từng đi chạy bàn, làm phục vụ nhưng bây giờ thì anh chỉ sống vì ca hát mà thôi. Đối với nhiều người ca hát với họ là nghề nhưng cũng có người coi là nghiệp, có người lại nghĩ ca hát là hơi thở mà thiếu nó thì không sống được. Còn đối với Trọng Hiếu, ca hát và âm nhạc là đồ ăn bởi “đồ ăn thì ngày nào cũng phải ăn nhưng nếu hôm nào thích ngủ hơn thì chiều chiều mình ăn cũng được”. Trấn Thành cũng thể hiện sự phấn khích trước câu trả lời duyên dáng và thông minh của Trọng Hiếu.

Nói sâu hơn về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Trọng Hiếu, Trấn Thành chân thành chia sẻ: “Thực sự thì bản thân tôi rất thích dòng nhạc mà Hiếu theo đuổi, thích cả giọng hát và sự phóng khoáng của Hiếu trên sân khấu. Nhưng có một sự thật có lẽ sẽ khiến Hiếu đau lòng đó là dòng nhạc của Hiếu sẽ phát triển hơn nếu ở châu Âu hoặc Mỹ dễ hơn là khán giả Việt Nam. Người Việt quen nghe nhạc ballad, quen nghe những ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm, dễ hiểu. Hiện nay theo tôi thấy ít ai tìm hiểu về các dòng nhạc phương Tây mà Hiếu đang theo đuổi, Hiếu có buồn về điều đó không và có nghĩ sẽ thay đổi phong cách của mình không?”.

Về chuyện thay đổi này, Trọng Hiếu cho biết anh sẽ không thay đổi vì bản thân anh muốn đưa đến khán giả một gia vị khác, một vị cay cay, nóng nóng. Và loại gia vị ấy đủ khiến người ta khi ăn cái vào phải nhảy cẫng lên. Đồng tình với quan điểm này, Trấn Thành cho biết anh cũng thích một Trọng Hiếu tự tin, bản lĩnh trên sân khấu như vậy và chỉ khi theo đuổi cái mình thích thì Trọng Hiếu mới chính là Trọng Hiếu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang