Tuổi 74 của danh ca Phương Dung

Thứ Năm, 04/06/2020 08:45

|

(CAO) Ở tuổi 74, danh ca Phương Dung vẫn là người năng động, phải đi hát, đi gặp bạn bè.

“Tôi là người năng động, phải đi hát, phải đi chấm thi, phải đi gặp bạn bè... nhưng từ Tết đến giờ chỉ nằm ở nhà. Tôi rất buồn. Vì vậy mà mấy đứa con của tôi ở nước ngoài mỗi ngày đều gọi về nói chuyện cho tôi đỡ buồn”, danh ca Phương Dung chia sẻ khi trở lại ghế giám khảo Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 sau thời gian dài im ắng. 

Ở tuổi 74, danh ca Phương Dung vẫn đang sống một mình tại Việt Nam. Tình hình bệnh dịch diễn biến căng thẳng khiến nữ danh ca không thể ra nước ngoài thăm con, mà các con của bà cũng không thể về Việt Nam để chăm nom bà.

Dẫu bản thân bà cũng lo lắng cho các con ở nước ngoài, nhưng ngày nào các con cũng gọi điện khiến bà rất vui và có phần yên tâm hơn.

Chia sẻ thêm về tình hình ở Việt Nam, bà rất mừng vì mọi người dân đều rất kỷ luật và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Danh ca Phương Dung hy vọng khi tình hình ổn định hơn, bà có thể ra nước ngoài thăm con hoặc các con có thể về Việt Nam để thăm bà.

Chia sẻ trong hậu trường sau khi thưởng thức các tiết mục của các thí sinh năm nay với chủ đề nhạc sĩ Phạm Duy, danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian được làm việc cùng một trong những cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam. “Vào cuối thập niên 50 đến đầu thập niên 60, tôi có hát 3 bài hát của nhạc sĩ Phạm Duy. Riêng Em bé quê là bài hát tôi dự thi tuyển chọn ca sĩ của Đài phát thanh Sài Gòn lúc bấy giờ và cũng nhờ đó mà tôi có dịp gặp “bố già” vào năm 1959”, bà chia sẻ.

Nhạc sĩ Phạm Duy sinh ra trong một gia đình có trình độ văn hoá cao. Theo danh ca Phương Dung, nhờ nền tảng gia đình như vậy mà nhạc sĩ học rất giỏi, ông cũng nói tiếng Pháp rất tốt.

Là người từng có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng nhạc sĩ Phạm Duy, đối với danh ca Phương Dung, ông còn là một người rất vui vẻ, hay nói chuyện “tiếu lâm”, rất đa tài và luôn tận tâm chỉ dẫn cho đàn em cách hát những bài hát của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang