Danh ca Phương Dung tiết lộ bí mật ca khúc 'Nỗi buồn gác trọ'

Thứ Ba, 16/10/2018 21:14  | Hoàng Yến

|

(CAO) Người Kể Chuyện Tình tập 7 chủ đề Nhạc sĩ Mạnh Phát - Nỗi buồn gác trọ sẽ mang đến khán giả những góc nhìn mới lạ về cuộc đời và sự nghiệp của cố nhạc sĩ Mạnh Phát - người thầy đáng kính của danh ca Phương Dung.

Nhạc sĩ Mạnh Phát (1929 - 1973), ông còn có hai bút hiệu khác là Tiến Đạt và Thúc Đăng. Ông là một ca sĩ, nhạc sĩ có nhiều sáng tác nổi tiếng và được khán giả yêu thích đến tận nay như: Nỗi buồn gác trọ, Về đâu mái tóc người thương, Qua xóm nhỏ, Nhớ mùa hoa tím, Dấu chân kỷ niệm, Hoa nở về đêm, Sương lạnh chiều đông, Phố vắng em rồi,...

Nghệ sĩ Phương Dung (ngoài cùng, bên trái) và nghệ sĩ Thái Châu

Đây đều là những ca khúc mà danh ca Phương Dung đã thể hiện và tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Với 60 năm tuổi nghề, thành công của nữ danh ca “Nhạn trắng Gò Công” phải kể đến nhạc sĩ Mạnh Phát – người thầy góp phần đưa cô đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp.

Phương Dung chia sẻ: "Nhạc sĩ Mạnh Phát là một danh ca, nhạc sĩ nổi tiếng từ thập niên 45 – 50. Ông là người đã giúp Phương Dung và danh ca Hoàng Oanh có trên 300 đĩa nhạc thời bấy giờ. Ông là một người thầy rất kỹ tính, mỗi khi có bài hát mới ông đều đến nhà tập cho Phương Dung hát đúng ý, đúng tâm tình của từng ca khúc mới".

Các thí sinh tham gia chương trình

Trong chương trình, nam ca sĩ Khắc Minh sẽ trình diễn tiết mục Nỗi buồn gác trọ - một hit lớn trong sự nghiệp ca hát của danh ca Phương Dung. Nhân dịp này, nữ danh ca chia sẻ ý nghĩa, hoàn cảnh ra đời của ca khúc nổi tiếng.

Theo Phương Dung, nhạc sĩ Mạnh Phát có quen biết một anh sinh viên nghèo, ở trọ trong một căn gác nhỏ. Mỗi mùa trôi qua, chàng sinh viên lại thấy một người thiếu nữ trong xóm trọ đi lấy chồng. Dù anh có thầm thương trộm nhớ cô gái nào thì tình cảm đó cũng không thành hoặc chưa kịp thổ lộ thì họ đã lên xe hoa. Nhạc sĩ Mạnh Phát thấu hiểu tâm trạng của chàng thanh niên đó nên tức cảnh sáng tác nên ca khúc Nỗi buồn gác trọ.

Danh ca Phương Dung tiết lộ bí mật ca khúc "Nỗi buồn gác trọ"

Ca khúc gợi cho Phương Dung nhiều kỷ niệm đẹp với nhạc sĩ Mạnh Phát – một ân nhân lớn trong sự nghiệp ca hát của cô. Nữ danh ca bày tỏ mong muốn các thí sinh sẽ trình diễn thật tốt trong đêm nhạc tôn vinh người thầy đáng kính của mình. Bởi theo cô, nhạc sĩ Mạnh Phát đã để lại cho đời gia tài sáng tác đồ sộ, sống mãi trong lòng khán giả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang