Vĩnh biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương

Thứ Bảy, 19/09/2020 15:00

|

(CAO) Tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Trên đỉnh Phù Vân, Người đi Tam Đảo, Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể… vừa qua đời trưa 19-9, sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông là tác giả của nhiều ca khúc đặc sắc, sử dụng ngôn ngữ âm nhạc có màu sắc dân tộc đậm nét.

Nhạc sĩ tài hoa có những bài hát hay, khắc họa đậm nét hình tượng âm nhạc, tạo ra những vẻ đẹp rất Việt Nam trong ngôn ngữ âm nhạc như: Hồ trên núi, Huyền thoại hồ Núi Cốc, Một thoáng Tây Hồ

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết”.

MC Minh Đức viết: “Mình đã yêu thích nhạc của ông từ lúc bắt đầu biết nghe nhạc khi bố mẹ nói cho biết bài Hồ Trên Núi hay phát trên đài là viết về hồ Cấm Sơn, nơi mình được sinh ra. Mình có gặp ông vài lần hồi còn làm báo ở Hà Nội và sau này thi thoảng nói chuyện xã giao hậu trường mấy show ca nhạc, có khoe là “em” học đại học cùng con gái “anh”, vì học cùng khoá cùng khoa Pháp với Phó Lệ Chi. Thành kính chia buồn cùng Lệ Chi và gia đình”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương từng dành nhiều tâm huyết cho hoạt động bản quyền âm nhạc trong thời gian ông giữ chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Ông từng chia sẻ: “Tôi mười mấy năm tất bật và tận lực với công việc quyền tác giả Âm nhạc”. Ông là nhạc sĩ có nhiều đóng góp giúp công chúng quan tâm hơn đến vấn đề tác quyền âm nhạc Việt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang