VTV sử dụng nhầm hình ảnh NSƯT Tố Uyên khi nói về nhà thơ Xuân Quỳnh

Thứ Năm, 18/08/2016 00:05

|

(CAO) Những người thực hiện bản tin thời sự trên kênh VTV1 đã sử dụng nhầm hình ảnh NSƯT Tố Uyên trong đoạn tin nói về nhà thơ Xuân Quỳnh.

Đại tá Phạm Minh Thắng nói gì về thông tin 'VTV dàn dựng cảnh phá rừng'

Theo đó, vào lúc 22h30, ngày 15-8 trên kênh VTV1 đưa thông tin Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật với nội dung: “18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đủ tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của tổng số thành viên hội đồng cấp nhà nước để trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2016. Trong số đó có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn… Dự kiến lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 30-9”.

VTV sử dụng nhầm hình ảnh NSƯT Tố Uyên khi nói về nhà thơ Xuân Quỳnh

Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh để minh họa cho bản tin trên, những người thực hiện đã lấy nhầm ảnh của NSƯT Tố Uyên thay vì nhà thơ Xuân Quỳnh.

Khi bắt gặp sự nhầm lẫn này, nhà thơ Châu La Việt (con trai ca sĩ Tân Nhân) xót xa chia sẻ: “Nữ thi sỹ Xuân Quỳnh thuở sinh thời là bạn rất thân thiết với mẹ tôi, từ thuở chị còn là nữ diễn viên múa xinh đẹp ở Đoàn ca múa TW cùng với mẹ tôi là diễn viên hát (nhưng cả hai đều yêu thơ ca).Thế cho nên tôi khó mà quên gương mặt cùng giọng nói rất trìu mến của chị...Ấy mà tối qua xem VTV1 hồi 22h42 phút, trong mục những Văn nghệ sỹ được đề cử giải thưởng Hồ Chí Minh lần này, thấy có nêu tên chị (bên tên nhạc sỹ Thuận Yến, nhà thơ Thu Bồn...) nhưng ảnh đưa lên hình bên ảnh các văn nghệ sỹ trên, lại không thấy có ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh ,mà lại là ảnh ai đó giống nữ diễn viên điện ảnh Tố Uyên…Không biết nói gì thêm. Chỉ thấy ngực nhói lên vì thương chị Xuân Quỳnh”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang