Hai chủ nợ đi tù vì đe dọa khiến con nợ phải nhảy cầu tự tử

Thứ Tư, 08/07/2020 16:13  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 8-7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Văn Tình (SN 1991, trú xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, tạm trú chung cư Mường Thanh, Viễn Triều, TP Nha Trang) và Trần Hoài Nam (SN 1993, trúTP Nam Định, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã tuyên trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn để mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2/2019 đến ngày 5/5/2019, chị Nguyễn Ngọc Trinh có vay tiền góp tính lãi theo ngày của Tình và Bùi Công Tuấn, tổng cộng cả gốc và lãi là 570 triệu đồng. Tình và Tuấn yêu cầu chị Trinh phải trả tiền góp trong 20 ngày, mỗi ngày phải trả 28,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Trinh không có khả năng trả nợ.

Khoảng 18h ngày 10/5/2019, Tình và Tuấn hẹn gặp chị Trinh tại quán cà phê Hòn Chồng, phía sau chung cư Mường Thanh Viễn Triều thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang để giải quyết số tiền cả hai đã cho vay. Sau đó, chị Trinh điều khiển xe máy @ biển kiểm soát 52P2 – 3517 đi đến gặp Tình và Tuấn. Do chị Trinh không có tiền trả nợ nên Tình và Tuấn đã chửi và đe dọa chị Trinh.

Lúc này, Nam (là bạn của Tình và Tuấn) đi xe máy tới và vào ngồi chung bàn. Nam biết chị Trinh vay tiền không trả nên hỏi Tình “Thì ra đây là chị Trinh à?” thì Tình gật đầu. Tiếp đến, nhóm của Tình đe dọa, ép chị Trinh phải trả nợ.

Do không có tiền trả, chị Trinh xin nhóm Tình cho hoãn trả nợ thì cả nhóm không đồng ý. Tuấn cầm ly thủy tinh uống nước giơ lên định đánh Trinh nhưng Tình cản lại. Tuấn để ly thủy tinh xuống bàn và cầm miếng lót ly bằng vải ném trúng người chị Trinh.

Nam nói với chị Trinh “giờ chị ngồi đây khóc cũng không giải quyết được vấn đề gì, chị về nói gia đình lên giả quyết”. Sau đó, Tuấn, Tình, Nam yêu cầu chị Trinh để lại xe máy @ nhưng chị Trinh không đồng ý vì xe máy không phải của Trinh. Do bị nhóm Tuấn đe dọa nên chị Trinh buộc phải giao xe máy cùng chìa khóa xe. Nhóm của Tình yêu cầu chị Trinh đúng 21h cùng ngày phải mang tiền đến trả thì mới cho nhận lại xe máy.

Sau đó, Tình nói Nam dùng điện thoại quay phim lại việc chị Trinh giao xe để hợp thức hóa việc chiếm đoạt xe máy và đối phó với cơ quan Công an khi chị Trinh đi trình báo sự việc. Sau đó, chị Trinh đón taxi đi về, còn Tình đem xe máy @ đi cất dưới tầng hầm giữ xe của chung cư Mường Thanh Viễn Triều.

Bị cáo Tình và Nam tại tòa.

Về phía chị Trinh, khi đi đến cầu Sông Tắc thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, do lo sợ tiếp tục bị nhóm của Tình đe dọa vì không có tiền trả nợ nên chị Trinh đã nhảy xuống sông tự tử nhưng được người dân phát hiện kịp thời và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Khoảng 21h cùng ngày, Tình và Tuấn không thấy chị Trinh đến trả nợ nên đã cùng một số người đi tới nhà chị Trinh đe dọa, yêu cầu trả nợ. Tình và Tuấn đã đưa đoạn phim cho anh Mai Xuân Tùng (chồng của chị Trinh) xem và nói cho anh Tùng biết việc chị Trinh vay tiền của Tình và Tuấn. Tình và Tuấn đe dọa, ép buộc anh Tùng phải trả nợ thay cho chị Trinh.

Chiều ngày 13/5/2019, Tình và Tuấn biết chị Trinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nên cả hai đã đến bệnh viện tiếp tục đe dọa, buộc chị Trinh trả nợ nhưng Trinh không có tiền và xin giảm nợ. Tình và Tuấn thỏa thuận giảm số nợ cho chị Trinh xuống còn 450 triệu đồng và buộc chị Trinh cùng gia đình phải trả 100 triệu đồng trong ngày 14/5/2019, số tiền 350 triệu đồng sẽ phải trả tiếp trong những ngày sau.

Do bị Tình và Tuấn liên tục đe dọa, uy hiếp nên chiều ngày 13/5/2019, anh Tùng đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc chiếm đoạt tài sản của Tình và Tuấn.

Sáng ngày 14/5/2019, Tình và Tuấn tiếp tục gọi điện ép buộc bắt anh Tùng trả số tiền 100 triệu đồng. Do sợ bị nhóm của Tình gây hại cho gia đình, nên chiều cùng ngày anh Tùng nói với Tình sẽ đưa trước số tiền 100 triệu đồng để xin chuộc xe, Tình đồng ý.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tùng vay mượn được 20 triệu đồng và hẹn gặp nhóm của Tình tại trước sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa tiền. Khi nhóm của Tình đến bệnh viện, Tuấn đứng ngoài đường trông xe còn Tình đi vào nhận tiền của anh Tùng thì bị Công an TP Nha Trang bắt quả tang.

Còn Tuấn hiện đã bỏ trốn, đang bị truy nã.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang