Nghệ An:

3 đối tượng vi phạm còn lao xe khiến Cảnh sát giao thông bị thương

Thứ Sáu, 19/01/2024 18:25

|

(CAO) Thấy tổ tuần tra kiểm soát giao thông ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại kiểm tra, các đối tượng không chấp hành mà tìm cách chống đối để bỏ trốn, đâm vào xe mô tô chuyên dụng khiến một cán bộ Cảnh sát giao thông bị thương. 

Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngân Văn Hùng (SN 1993), Quang Văn Trung (SN 1994) và Vi Văn Chương (SN 1987, đều trú xã Nậm Giải, H.Quế Phong) về tội “Chống người thi hành công vụ”. Theo đó, cơ quan điều tra cũng ra lệnh tạm giam đối với Hùng, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trung và Chương.

Từ trái qua: Vi Văn Chương, Moong Văn Hùng và Quang Văn Trung

Trước đó, khoảng 20 giờ tối 06/1, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an H.Quế Phong nhận được tin báo, có một đối tượng điều khiển xe ôtô bán tải mang BS: 37C-361.33 có biểu hiện sử dụng rượu bia, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Nhận được tin báo, tổ công tác đã tiến hành tuần tra, phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện là Ngân Văn Hùng đã không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Cảnh sát giao thông mà lùi về phía sau để quay đầu bỏ trốn. Thấy vậy, tổ công tác tiếp tục yêu cầu Hùng dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng có hành động chống đối, đâm xe vào mô tô chuyên dụng đổ xuống đường khiến 1 đồng chí Cảnh sát giao thông bị thương. Sau khi gây ra sự việc, Hùng lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đáng chú ý, quá trình thực hiện hành vi chống đối, trên xe của Hùng còn có Quang Văn Trung và Vi Văn Chương. Hai đối tượng này không đứng ra can ngăn mà còn có lời nói kích động, xúi giục Hùng chống đối để bỏ chạy.

Đến 8 giờ sáng 07/1, nhận thức được hành vi sai trái của mình nên Ngân Văn Hùng đã đến trụ sở Công an H.Quế Phong để đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang