Hành trình vượt biên giới chuộc con

Kỳ 3: Ác mộng khi làm con tin trên đất khách

Thứ Năm, 04/06/2015 14:48  | Thiện Thảo

|

(CATP) Sau 3 ngày bị bắt làm con tin, em Lê Thành Tâm (24 tuổi) trở về quê hương bị ám ảnh. Hễ khi đêm đến, em nhớ lại những cảnh tượng kinh hoàng…

ĐOÀN TỤ

Do không thấy con trai, anh Lê Tấn Nghiệp (51 tuổi, ngụ phường 4, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) nói: “Tôi đã đem tiền đủ cho các anh. Không thấy con, tôi không giao tiền”.

Bốn đối tượng lạnh lùng nhìn anh: “Chúng tôi hứa là làm. Anh giao tiền, tôi sẽ cho người đưa con qua cửa khẩu”.

Anh Nghiệp không đồng ý trước lời nói của bọn chúng. Thấy vẻ bán tín bán nghi của anh, một đối tượng rút điện thoại ra bấm số: “Mày đem thằng Tâm đến phía sau nhà 5 tầng”.

Sau đó, chúng nhìn anh Nghiệp đề nghị: “Tôi đã cho người đem con anh đến địa điểm cần giao. Anh đưa tiền cho chúng tôi để đón con trai về. Tụi tui cần tiền chứ không cần người”.

Gã lái xe ôm nói nhỏ vào tai anh Nghiệp: “Anh đưa tiền đi còn quay về Việt Nam nữa. Bọn chúng không thất hứa đâu”.

Không còn cách lựa chọn, anh Nghiệp đành đưa cho chúng 110 triệu đồng đã vay mượn để chuộc lại Tâm. Nhận tiền xong, bốn đối tượng lên xe bỏ đi. Gã chạy xe ôm chở anh Nghiệp quay về con đường cũ. Đoạn đường quanh con bởi giữa đồng vắng phía sau sòng bạc.

Anh Nghiệp mong thời gian trôi qua nhanh để được nhìn thấy Tâm đưa em về với gia đình. Lần đầu tiên trong cuộc đời, anh Nghiệp gặp phải tình huống hết sức căng thẳng.

Lúc hồi hộp lo âu, khi thì tỉnh táo để đưa ra quyết định cuối cùng nhưng anh đã trở thành con cờ của bọn chúng. Anh không dám nghĩ đến, số tiền đi vay đi mượn để chuộc Tâm phải trả bằng cách nào. “Dù sao thì cứu mạng người trước đã” - anh Nghiệp tự nhủ.

Khoảng 1 giờ, gã lái xe ôm chở anh Nghiệp ra khỏi cửa khẩu Mộc Bài. Anh Nghiệp nhìn quanh. Như nắm được suy nghĩ của anh, gã lái xe ôm phân trần: “Con anh được đưa ra khỏi cửa khẩu rồi. Anh chuẩn bị trả tiền xe ôm đó”.

Nơi anh Nghiệp nhận Tâm

Thật đúng lời của gã nói. Tâm ngồi trên xe ôm phía trước quán cóc ven đường. Anh Nghiệp gọi điện tài xế ô tô và trả 300 ngàn tiền xe ôm chở anh đưa tiền chuộc, 250 ngàn đồng cho gã chạy xe ôm đưa Tâm ra khỏi biên giới. Trên đường về lại TP.Mỹ Tho, Tâm vẫn còn run rẩy không hé một lời.

Anh Tâm không hỏi không rằng động viên an ủi Tâm: “Con đừng lo, mình về nhà rồi”. Điện thoại di động của anh liên tục reo. Chị Nguyễn Thị Em, mẹ Tâm mừng rơi nước mắt nghe con được giải cứu trở về. Căn nhà nhỏ chị Em, hàng chục người đến chia sẻ, hỏi thăm.

NGHỊCH LÝ

Những ngày đầu đoàn tụ với gia đình, Tâm như người mất trí. Em ngủ vùi trong phòng. Thương con, chị Em không tìm hiểu nguyên nhân. Khi mọi người con đang say ngủ, chị Em vẫn tiếp tục công việc của mình đi chợ, lui cui góc bếp chuẩn bị bán buổi sáng.

Anh Nghiệp tiếp tục làm thuê để có đủ tiền trả tiền góp. Khi chợp mắt, Tâm thường hoảng loạn kêu cứu. Chị Em phải đánh thức con. Chị Nguyệt Ba, hàng xóm của Nghiệp nói: “Tui thấy hoàn cảnh của nó mà tôi thương. Nó bị người ta lừa mới đến nỗi này. Hồi đó đến giờ có bài bạc gì đâu. Từ ngày trở về nhà, nó thơ thẫn hoài. Tui hỏi nó, nó đâu trả lời”.

Chị Em gạt dòng nước mắt: “Bây giờ, nó trở về với gia đình là mừng rồi. Tui định hỏi nó vì sao nông nỗi vậy nhưng để từ từ. Tôi ráng làm cùng cha nó trả nợ cho người ta”.

Anh Nghiệp cho biết, khi đưa Tâm về đến nhà, trên người em vẫn còn nhiều vết bầm do bị đánh. Ban đầu, anh nghĩ Tâm bị bạn rủ rê sang Campuchia đánh bạc không có tiền trả nên bị bắt.

Sâu chuỗi lại thời gian Tâm bị mất tích, anh Nghiệp phát hiện còn nhiều điều nghịch lý. Thứ nhất, từ nhỏ đến lớn, Tâm không biết chơi bài. Thứ hai, 10 giờ ngày 9-5, Tâm mang ba lô ra Bến xe đi TP.HCM đến 17 giờ cùng ngày, anh nhận được điện thoại từ Campuchia đòi tiền chuộc.

Sau nhiều lần thuyết phục, Tâm đồng ý kể lại sự thật những ngày bị bắt cóc sang Campuchia.

“Nhận được tin, tôi nghĩ con tôi thua bạc nên bị bắt đòi tiền chuộc mà không báo với công an. Lúc đó, tôi rối bời. Sợ báo công an bị lộ, bọn chúng giết Tâm bởi sự việc ở bên phía Campuchia đâu phải trong nước đâu.

Vì vậy, tôi phải thực hiện theo đúng yêu cầu của bọn chúng để đưa Tâm về nhà. Đến khi con tôi an toàn trở về, tôi phát hiện điều bất hợp lý trên. Tôi muốn thông tin với báo chí để bài học cảnh tỉnh”, anh Nghiệp bộc bạch.

Sau nhiều lần thuyết phục và động viên, Tâm kể lại cho chúng tôi sự thật kinh hoàng những ngày bị bắt cóc. Đây là đường dây bắt cóc tống tiền xuyên biên giới. Những giấc mơ kinh hoàng của Tâm được giải mã hé lộ những tình tiết bất ngờ…

Bình luận (0)

Lên đầu trang