Bà trùm kho "hàng nóng" ở ngoại thành Sài Gòn khai gì tại công an?

Chủ Nhật, 07/01/2018 13:26

|

(CAO) Là dân gốc Hải Phòng nên khi thấy thị trường các tỉnh phía Nam đang có nhu cầu lớn về các mặt hàng đao kiếm, súng… Diệp cùng chồng liền móc nối với các đối tượng phía Bắc thiết lập đường dây cung cấp hung khí với số lượng lớn.

Liên quan đến kho hung khí, công cụ hỗ trợ với hàng nghìn dao kiếm, mã tấu, súng điện các loại… vừa được các trinh sát Hình sự đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an huyện Củ Chi triệt phá thành công, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án.

Đối tượng Diệp cùng một số tang vật được công an thu giữ

Qua làm việc với cơ quan công an, bước đầu Vũ Thị Diệp (SN 1990) và chồng là Phạm Thành Long (SN 1984) cho biết đều là dân gốc ở Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Khi vào Nam lập nghiệp, cặp vợ chồng này nhận thấy thị trường các tỉnh phía Nam đang có nhu cầu về các loại dao kiếm, mã tấu, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ…

Khoảng tháng 7-2017, hai vợ chồng này bắt đầu nhận cung cấp những mặt hàng này cho những gã côn đồ có nhu cầu về “hàng nóng”. Lúc đầu, Diệp và chồng chỉ lấy lại “hàng” để bán trên mạng với số lượng nhỏ. Nhưng càng lúc thấy nhu cầu ngày càng lớn nên hai vợ chồng này tìm cách móc nối với các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc để nhập hàng với số lượng ngày càng lớn hơn.

Diệp cùng chồng dùng mạng xã hội để rao bán các loại hung khí nguy hiểm

Thông qua một đối tượng tên Hạnh (chưa rõ lai lịch), cặp đôi này thiết lập đường dây “đánh hàng” trực tiếp từ biên giới phía Bắc để đem vào tập kết tại các điểm vùng ven Sài Gòn. Các mặt hàng dao kiếm, mã tấu, súng điện, bình xịt hơi cay… có xuất cứ từ Trung Quốc được chúng tập kết ở cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn rồi vận chuyển theo xe khách vào Sài Gòn.

Mỗi thùng hàng 15 cây súng bắn bi được Diệp mua chỉ với giá khoảng 20 triệu đồng, 1 kiện kiếm Nhật 10 cây giá 20 triệu… Nhưng khi đưa vào Sài Gòn, chúng bán ra với giá cao gấp nhiều lần để thu lời số tiền rất lớn. Diệp khai trong vòng từ tháng 9-2017 đến khi bị cơ quan công an phát hiện, đối tượng này đã mua của Hạnh hàng ngàn dao kiếm, súng điện, súng bắn bi các loại với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng.

Một thanh kiếm sắc sảo như thường thấy trên phim kiếm hiệp

Là những kẻ gian manh, chúng chọn cách giao dịch trên mạng để vừa tránh được tai mắt và sự theo dõi của công an, vừa dễ dàng xóa dấu vết trong trường hợp bị lộ. Chúng lập hai tài khoản facebook mang tên “Lì Ham Vui” và “Tự Vệ Miền Tây” để giới thiệu những mặt hàng “nóng hổi” mà chúng vừa lấy về. Diệp có nhiệm vụ theo dõi và nhận đơn hàng, còn chồng có nhiệm vụ phân phối các đơn hàng để chuyển cho khách qua dịch vụ giao hàng nhanh.

Dù hoạt động hết sức tinh vi, nhưng chúng vẫn không thể nào qua mặt được ánh mắt của các trinh sát đặc nhiệm. Khoảng 23 giờ ngày 5-1, các trinh sát hình sự đặc nhiệm phối hợp với Công an huyện Củ Chi bất ngờ ập vào nơi ở của hai vợ chồng này nằm trên đường số 23, ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi phát hiện cả kho “hàng nóng” gồm 2.547 cây đao, kiếm, dao, lưỡi lê, mã tấu các loại; 93 súng bắn đạn bi; hơn 700 súng điện, roi điện và hàng trăm bình xịt hơi cay…

Hàng trăm khẩu súng bắn bi, súng điện các loại cũng được cơ quan công an phát hiện

Việc ngăn chặn kịp thời kho "hàng nóng" này trước khi chúng kịp tuồn ra thị trường là một chiến công xuất sắc của các chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm. Bởi nếu những loại hung khí này lọt vào tay các đối tượng xấu thì hậu quả sẽ rất khôn lường.

Được biết, hai vợ chồng Diệp mới thuê địa điểm trên được khoảng hơn 1 tháng nay. Trước đó, cả hai thuê địa điểm ở Q. Bình Tân, Q.12… nhưng mỗi nơi chúng chỉ ở một thời gian ngắn rồi di chuyển để tránh bị phát hiện. Để phá được vụ án này, các trinh sát đội 3 Phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM đã phải mất gần 7 tháng trời ròng rã theo dõi, đeo bám mới "cất được mẻ lưới" thành công .

Bình luận (0)

Lên đầu trang