Bác sĩ và nhân viên giữ xe Trung tâm y tế móc nối tiêm vắc xin có thu tiền

Thứ Hai, 06/09/2021 13:04

|

(CAI) Bác sĩ và nhân viên giữ xe của Trung tâm y tế TX.Tân Uyên móc nối với người bên ngoài, tổ chức tiêm vắc xin thu tiền của những người dân, kiếm lợi bất chính.

Ngày 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 7, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, và  Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ ấp 1, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Lê Văn Thắng là nhân viên giữ xe của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên, còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng công an phát hiện Thắng đã thoả thuận móc nối với Tống Văn Tùng (29 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú khu phố 1, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) tổ chức tiêm vắc xin cho người dân với mức phí 600.000 đồng/người. Đồng thời cho biết sẽ có 17 người tới tiêm.

Ngày 24-8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cho 10 người dân đi vào trong để được tiêm vắc xin (7 người còn lại chưa đến).

Tiêm xong, Tống Văn Tùng đang đưa số tiền cho Thắng thì bị lực lượng công an bắt quả tang, tạm giữ người và tang vật với tổng số tiền là 10,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội, ngoài ra Thắng đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11-8 và ngày 20-8) rồi chia đôi số tiền trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang