4 đối tượng bắt người trái pháp luật, dọa đưa ra nước ngoài bán thận để trả nợ

Thứ Sáu, 18/06/2021 18:02  | Quốc Dũng

|

(CAO) Chiều 18/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm này gồm: Đào Duy Thắng (46 tuổi), Văn Hồng Mẫn (32 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột; Nguyễn Văn Đô (40 tuổi) trú tại huyện Buôn Đôn và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi) trú tại huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn Nhất T (31 tuổi), trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có quen biết và vay mượn của bà Trần Thị Thắm (47 tuổi) ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột 4,4 tỷ đồng.

Đến hạn trả nợ, anh T chưa có tiền để trả, nhiều lần đòi không được, nên bà Thắm đã thuê Đào Duy Thắng đi đòi giúp khoản nợ trên. Sau đó, Thắng đã gọi thêm các đối tượng trên cùng đi đòi nợ.

Khoảng 9 giờ ngày 4/6/2021, bà Thắm hẹn anh T đến nhà mình ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột rồi khóa trái cửa để 4 đối tượng này khống chế, bắt giữ, đánh đập anh T. Sau đó, các đối tượng ép anh T lên xe ô tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đe dọa sẽ đưa anh T ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền.

Dẫn giải các đối tượng về trụ sở.

Đến đêm 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh T đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân. Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xuống tỉnh Đắk Nông. Đến khoảng 0 giờ ngày 5/6, lực lượng Công an đã áp sát vị trí giam giữ, vây bắt được nhóm đối tượng, giải cứu anh Thắng.

Quá trình điều tra, thực nghiệm hiện trường tại khách sạn ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nơi giam giữ anh T, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án này còn có thêm đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Vì vậy, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang