Bắt cặp đôi gây ra 8 vụ trộm, cướp chỉ trong nửa tháng

Thứ Tư, 04/09/2019 14:45

|

(CAO) Trong vòng nửa tháng, 2 đối tượng đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cắp và cướp giật tài sản của người đi đường. Tuy nhiên, do các bị hại không trình báo, nên cơ quan công an không nắm được tình hình.

Ngày 4-9, Công an Q.Gò Vấp, TP.HCM tạm giữ hình sự Phạm Văn Đông (23 tuổi, quê Thanh Hóa) và Huỳnh Ngọc Thiên Phúc (17 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản” và “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, rạng sáng 1-9, Đội CSHS Công an Q.Gò Vấp tuần tra trên đường Phạm Huy Thông (P. 6, Q.Gò Vấp) thì phát hiện Đông chở Phúc trên xe máy không biển số nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Phạm Văn Đông tại cơ quan công an.

Tại đây, trinh sát phát hiện trên người Đông có 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng… Nam thanh niên khai nhận chiếc điện thoại là tài sản cướp giật được ở P.7, Q. Bình Thạnh. Riêng chiếc xe máy là tài sản trộm được tại P.4, Q.Gò Vấp vào ngày 15-8.

Qua truy xét, cả hai khai nhận nhiều vụ trộm cắp tài sản khác. Cụ thể, chiều 30-8, Đông rủ Phúc đi cướp giật thì được đồng ý. Đông chở Phúc đi đến đường Trần Quốc Tuấn (P.1, Q.Gò Vấp) thì phát hiện người phụ nữ mang thai dùng điện thoại bên đường nên áp sát. Phúc ngồi sau giật phăng chiếc điện thoại rồi cả hai tẩu thoát.

Hai đối tượng bán chiếc điện thoại với giá 700 ngàn đồng rồi chia nhau tiền tiêu xài. Nạn nhân sau đó trình báo công an về vụ cướp giật, theo lời khai, bên trong bao da chiếc điện thoại còn có nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng và 500 ngàn đồng.

Bộ đôi này đã gây ra 8 vụ cướp giật, trộm cắp trong vòng nửa tháng.

Tổng cộng, từ ngày 15-8 đến lúc bị bắt, Đông và Phúc liên tục thực hiện 8 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn các phường 1, 3, 4 Q.Gò Vấp và P.7, Q.Bình Thạnh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có một vụ bị hại đến công an trình báo.

Tại cơ quan điều tra, Đông khai từ Thanh Hóa vào TP.HCM làm công nhân nhưng mới đây đã nghỉ việc. Qua các mối quan hệ xã hội thì quen biết Phúc nên rủ nhau đi gây án. Đông có 2 tiền án về trộm cắp tài sản. Thời điểm bị bắt giữ, người này được xác định dương tính với ma túy. Riêng Phúc từng ngụ ở Gò Vấp, sau đó chuyển sang Bình Thạnh tạm trú.

Công an Q.Gò Vấp cũng thông báo những ai là nạn nhân trong các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản mà Phúc và Đông thực hiện hãy đến Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang