Bắt cụ bà 70 tuổi liên tiếp cạy cửa nhà dân khoắng tài sản

Thứ Tư, 01/08/2018 09:52  | Hoà Khánh

|

(CAO) Tối ngày 31-7, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11-7, ông Trần Duy Sáu (trú tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) trong lúc đi làm về nhà thì phát hiện cửa hông trái của nhà mình bị cạy phá. Sau đó ông Sáu đi vào trong nhà thì thấy bà Hồ Thị Phi đang lục tung đồ đạc của gia đình ông.

Ngay sau đó, ông truy hô cùng người dân trong khu vực đến tạm giữ bà Phi lại và phát hiện bà này đã lấy trộm của gia đình ông 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn bằng vàng (tổng trị giá hơn 40 triệu đồng) giấu vào túi áo.

Bà Phi

Nhận được, tin báo, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Tại cơ quan điều tra, bà Phi khai nhận hành vi của mình. Bà khai thường đi lang thang tìm những nhà dân vắng người để ra tay cạy cửa “khoắng” tài sản.

Theo cơ quan công an, đây không phải là lần đầu tiên bà Phi có hành vi trộm cắp tài sản. Cách đây khoảng 1 tháng, bà Phi cũng gây ra một vụ cạy cửa nhà dân để trộm cắp. Ngoài ra, bà này cũng từng gây ra nhiều vụ trộm khác tại nơi cư trú nhưng do tài sản không lớn nên bị hại không trình báo công an.

Cách đây 4 năm trước, vào năm 2014, bà Phi từng bị TAND TP.Huế kết án 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản nhưng cho hưởng án treo.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang