Bắt người Hàn Quốc làm Phòng khám Đông y chữa ung thư

Thứ Hai, 16/07/2018 16:42  | Thanh Hoà

|

(CAO) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa bàn giao đối tượng Chong Hyun Chul, hiện là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam, đại diện của Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee tại Hà Nội cho Cảnh sát Hàn Quốc.

Theo Lệnh truy nã của Interpol, Chong Hyun Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam, đồng thời là đại diện của Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee tại Hà Nội. Phòng khám của Chong và các đồng phạm chuyên điều trị ung thư, nhưng không được cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép.

Đối tượng đã thuê căn hộ A-4702 tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza ở Hà Nội để làm nơi khám, chữa bệnh. Tại đây, các đối tượng còn trang bị các thiết bị y tế trái phép. Trong khi đó, các đồng phạm của Chong là Shin Seung Ho và Kim Ki Chul chuyên tư vấn cho các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc, và xúi giục họ sang điều trị tại phòng khám ở Việt Nam.

Đối tượng Chong Hyun Chul

Phòng khám của Chong Hyun Chul bắt đầu hoạt động từ tháng 6-2016 đến tháng 3-2017. Trong thời gian này, các đối tượng đã nhận điều trị cho 5 bệnh nhân mắc ung thư. Trong số đó có bà Park Joong Ran, 56 tuổi bị ung thư vú. Quá trình điều trị, các đối tượng đã tiêm cho bà Park loại thuốc do Kim Ki Chul tự điều chế và không được kiểm duyệt, chứng minh về tác dụng của thuốc.

Sau khi trở lại Hàn Quốc, thấy bệnh tình không có tiến triển, bà Park đã gửi đơn tố cáo Chong Hyun Chul và các đối tượng có liên quan lên Cảnh sát Seoul. Shin Seung Ho và Kim Ki Chul sau đó bị bắt giữ.

Ngày 5-6-2018, Chong Hyun Chul bị Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm bắt theo Thông báo truy nã đỏ của Interpol. Thời điểm bị bắt giữ, đối tượng đang ở tại căn hộ của người tình thuê tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang