Bắt kẻ thuê xe container lừa đảo 5.000 thùng nước tăng lực

Chủ Nhật, 15/07/2018 09:56  | Hải Đường

|

​(CAO) Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát truy nã (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Sơn (48 tuổi, trú phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh)  về hành vi tham gia vụ lừa đảo chiếm đoạt 5.000 thùng nước tăng lực Red Bull.

Theo đó, các trinh sát truy nã đã xác minh hàng chục tài xế lái xe ô tô đầu kéo, kể cả các bãi đậu xe trên địa bàn tỉnh. Sau khi xác định được biển số xe Sơn điều khiển là 92C-068.40, các trinh sát đã tìm hiểu lộ trình hoạt động của xe.

Đến ngày 11-7, tại quốc lộ 1 (đoạn qua xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), lực lượng cảnh sát truy nã phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh kiểm tra xe BS 92C-068.40 và bắt giữ Sơn.

Theo hồ sơ, do thường xuyên chở hàng tại Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo nên Đinh Văn Du (43 tuổi, trú huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) phát hiện những sơ hở trong quản lý kho hàng tại đây.

Nghe Du kể việc này, Trương Phú Quân (46 tuổi, trú quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Quân rủ Du, Sơn tham gia và được Du, Sơn đồng ý. Các đối tượng đã gọi điện cho Nguyễn Phú Hội (người có xe container) đề nghị đi chở hàng ở Quảng Bình và được Hội đồng ý. Trước khi ra Quảng Bình, Quân đã làm biển số đầu kéo giả 51C-743.07, biển thùng rơ moóc BS: 51R-097.87.

Đối tượng Nguyễn Hùng Sơn tại cơ quan Công an

Sau khi đến Quảng Bình, các đối tượng mua 1 sim điện thoại khuyến mãi rồi giao cho Sơn trực tiếp điện thoại cho Nguyễn Văn Đoàn là quản lý kho hàng của chị Phan Thị Tuất- thành viên kinh tế cá thể hộ gia đình có trụ sở đóng tại Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo để xin chở hàng.

Sau khi nhận hàng là 5.000 thùng nước tăng lực Red Bull, các đối tượng chở thẳng vào TP Hồ Chí Minh và bán cho người tên Hải với số tiền 640 triệu đồng. Sau đó, Quân chia cho Hội 300 triệu đồng; còn lại Quân, Sơn, Du mỗi người 113 triệu đồng. Đến ngày 3-2-2018, Quân bị PC45 Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ.

Ngày 7-2, Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can và truy nã toàn quốc đối với Sơn và Du về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó Du và Sơn lần lượt bị bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang