Kẻ buôn ma túy có hai khẩu súng

Thứ Sáu, 13/07/2018 15:53  | Ngọc Sơn

|

(CAO) Ngày 13-7, Công an huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng cho biết vừa bắt một đối tượng cộm cán chuyên găm hàng nóng đi buôn ma túy.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội 8, Phòng Cảnh sát Hình sự CA Hải Phòng phát hiện tụ điểm chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Kiến Thụy và các địa phương lân cận, tại nhà của Hoàng Vũ Phong (SN 1967, ở thôn Đại Lộc, xã Đại Hợp, Kiến Thụy).

Vũ Hoàng Phong và tang vật

Bản thân Phong vừa chấp hành xong bản án của TAND TP phạt tù 5 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Mặc dù là đối tượng tù tha mới trở về địa phương, không có việc làm ổn định, nhưng Hoàng Vũ Phong lại có cuộc sống vương giả cùng với người vợ bé và hai con trong ngôi biệt thự đẹp nhất nhì xã.

Tuy nhiên, nếu ai đã từng gặp Phong đều không ngờ “đại gia” này lại có cái dáng người tiều tụy, do hắn sử dụng quá nhiều lượng ma túy. Cũng vì nghiện nên Phong thiết lập đường dây vận chuyển ma túy về địa phương vừa để đáp ứng cho nhu cầu cá nhân vừa bán cho các con nghiện kiếm lời.

Theo nguồn tin trinh sát, ngoài hoạt động phạm tội về ma túy, Phong còn thửa sẵn vũ khí nóng để gây thanh thế, đồng thời đề phòng bất trắc khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

Nhằm sớm triệt xóa tụ điểm trên, góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn, trinh sát Đội 8 đã xây dựng kế hoạch đấu tranh. Tuy nhiên, công tác giám sát đối tượng gặp nhiều khó khăn, do Phong rất hạn chế giao tiếp với những người xung quanh, nhất là những người lạ.

Tang vật của vụ việc

Đặc biệt, mỗi khi ra ngoài, trở về nhà là Phong lại “cửa đóng then cài” và chỉ giao dịch với các đối tượng là con nghiện hoặc người quen. Sau thời gian dài kiên trì nắm bắt các quy luật hoạt động của đối tượng, đến 14 giờ 45 ngày 8-7, tổ công tác của Đội 8 sau khi bí mật tiếp cận ngôi nhà của Hoàng Vũ Phong, bắt quả tang Phong đang thực hiện hành vi bán ma túy cho một con nghiện.

Kiểm tra trên người Phong và đối tượng nghiện trên, tổ công tác thu giữ 15 túi nilon chứa 0,94 gam heroin. Tiếp tục khám xét khu nhà của vợ chồng Phong, thu giữ số tang vật, gồm: 2 khẩu súng ngắn (1 khẩu loại súng Colt tự chế, 1 khẩu loại K59) và 3 viên đạn; 22,1 gam ma túy đá (Methamphetamin); 12,71 gam thuốc lắc (MDMA); 5,78 gam heroin và 3,66 gam thuốc phiện.

Phòng Cảnh sát Hình sự CATP đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang