Đắk Lắk:

Tống tiền khi nhặt được thẻ nhớ có hình "nhạy cảm"

Thứ Năm, 15/11/2018 11:25  | Bảo Bình

|

(CAO) Nhặt được chiếc thẻ nhớ có một số hình ảnh nhạy cảm của chị Th. nên Cường và Thức đã dùng những hình ảnh này để de dọa bắt chị Th. phải đưa số tiền 100 triệu đồng.

Sáng 15-11, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Y Thức (SN 1986, ngụ  thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) và Nguyễn Viết Cường (SN 1986, ngụ xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 10-2018, Phan Y Thức nhặt được một thẻ nhớ điện thoại di động nên lấy gắn vào điện thoại của mình thì thấy có một số hình ảnh khỏa thân của chị L.T.Th. (ngụ xã Ea Tam, huyện Krông Năng). Lúc này, Thức nảy sinh ý định dùng những hình ảnh nhạy cảm này để đe dọa cưỡng đoạt tài sản của chị Th.

Ảnh minh họa

Thức rủ thêm Nguyễn Viết Cường tham gia thì được Cường đồng ý rồi cả hai mang thẻ nhớ đi sang lại một số hình ảnh rồi đem đến nhà cho chị Th. xem. Sau đó, Cường dùng điện thọai nhắn tin đe dọa chị Th. nếu không đưa số tiền 100 triệu đồng sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của chị Th. lên mạng và phát tán tại một số trường học gần nhà chị Th.

Do sợ những ình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán nên chị Th. đã đồng ý và hẹn chiều 2-11 sẽ đưa tiền, đồng thời chị Th. trình báo vụ việc lên cơ quan công an. Nhận được tin báo công an huyện Krông Năng đã triển khai lực lượng mật phục vây bắt Cường, tuy nhiên khi Cường chuẩn bị nhận tiền của chị Th. thì phát hiện có người theo dõi nên Cường điều khiển xe máy bỏ chạy.

Ngày 3-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng đã triệu tập Cường và Thức lên làm việc. Tại cơ quan công an, Cường và Thức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang