"Quý tử" dựng kịch bị bắt cóc để tống tiền cha 150 triệu đồng

Thứ Ba, 06/11/2018 11:34  | Hải Đường

|

(CAO) Thiếu nợ nhưng không có khả năng trả, một thanh niên ở Quảng Nam đã dựng “vở kịch” bị các đối tượng bắt để đòi tiền chuộc của gia đình mình.

Ngày 6-11, Công an TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa làm rõ sự thật vụ một thanh niên bị bắt để đòi tiền chuộc xảy ra trên địa bàn TP.Hội An.

Trước đó, vào khuya 1-11, trực ban Công an TP.Hội An nhận được tin báo của gia đình ông Trần B. (43 tuổi, trú phường Cẩm An, TP.Hội An), về việc con trai ông là Trần Quốc T. (18 tuổi) bị một nhóm thanh niên không rõ lai lịch khống chế, bắt giữ, đánh đập ngay tại nhà ông, ép gia đình ông phải trả số tiền 150 triệu đồng mà T. đã nợ bọn chúng.

Nhóm thanh niên còn đưa ra giấy nợ mà T. đã viết khi vay mượn tiền. Sự việc khiến cả gia đình ông B. hoảng loạn, lo lắng. Một phần vì số tiền nợ quá lớn, trong đêm tối gia đình ông không biết lấy đâu ra; phần khác sợ tính mạng của T. bị đe doạ, hết cách, ông B. gọi điện cầu cứu Công an TP.Hội An. Trong khi đó, do không lấy được tiền nên nhóm đòi nợ bắt T. đưa lên xe bỏ đi.

Tiếp nhận thông tin của gia đình nạn nhân, ngay trong đêm, lãnh đạo Công an TP Hội An nhanh chóng cắt cử lực lượng xuống hiện trường xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã xác định được một đối tượng trong nhóm đòi nợ là Phan Việt C. (24 tuổi, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An). Đến hôm sau, Công an đã triệu tập C. đến cơ quan điều tra làm vụ việc. tại đây, các điều tra viên đã khiến C. cuối đầu nhận tội, hé lộ sự thật bất ngờ về vụ “bắt người, đòi tiền”.

Theo kết quả điều tra bước đầu, T. hiện nay vay nợ tiền của nhiều người tại địa phương nhưng không có khả năng chi trả. Khoảng 1 tháng trước, T. bỏ nhà ra TP. Đà Nẵng làm việc tại quán nhậu và cũng để trốn nợ. Song, có làm bao nhiêu cũng không đủ trả nợ nên T. nghĩ cách…làm liều.

Để thực hiện kế hoạch, ngày 1/11, T. liên lạc với C. thông qua facebook và nhờ C. dàn dựng cảnh T. bị bắt giữ. Mục đích của vở kịch là để gia đình T. hoảng sợ, đồng ý đưa tiền cho nam thanh niên trả nợ.

Để kế hoạch được hoàn hảo, T. đến nhà gặp C. để bàn bạc, đồng thời viết một giấy nợ với nội dung T. nợ C. số tiền 150 triệu đồng. Sau khi lên phương án hoàn chỉnh, khoảng 21 giờ 30 ngày 1-11, T. cùng C. và 4 người khác đi trên xe ô tô 7 chỗ đến nhà T.

Tại đây, nhóm của C. bắt đầu “vở kịch” đánh T. ngay trước sân nhà ông B. để gia đình ông hoảng sợ, đưa tiền cho T. theo như “giấy nợ” đã viết.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Hội An tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang