Phá đường dây lừa các thiếu nữ sang Campuchia ép làm gái massage, bán dâm

Thứ Tư, 29/12/2021 13:53

|

(CAO) Ngày 29-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “mua bán người, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và đưa người ra nước ngoài để hoạt động mại dâm”.

Trước đó, ngày 28-12, lực lượng chức năng đã tạm giữ các đối tượng, gồm: Phan Thị Kim Huệ (tên gọi khác là Nhi, SN 1997, ngụ Phú Yên), Bùi Văn Hữu (SN 1980, ngụ Bình Phước), Trần Danh Tường (SN 1997, ngụ Bình Thuận), Nguyễn Văn Sơn (tự Tý Bảy, SN 1995, ngụ xã Phước Thái, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

4 Đối tượng liên quan

Theo hồ sơ, nạn nhân là em P.T.H.D (SN 1997, ngụ xã Phú Đông, H.Nhơn Trạch) - một trong 5 nạn nhân bị các đối tượng nói trên dụ dỗ, lừa bán sang Campuchia, phục vụ tại các cơ sở karaoke, massage trá hình và động mại dâm.

Theo em D, vào đầu tháng 4-2021, em có quen đối tượng tên Bảy, sau đó Bảy có giới thiệu với D. là qua bên Campuchia làm việc tại quán karaoke và nhà hàng với mức lương từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng/1 tháng.

Thông qua Bảy, D. kết nối Zalo với Nhi và hứa hẹn qua Campuchia chỉ làm việc nhẹ, lương cao nên D. đã đồng ý. Tuy nhiên, khi bị lừa sang Campuchia thì các nạn nhân mới biết công việc không đúng như lời hứa hẹn của các đối tượng.

Sau nhiều lần bỏ trốn không thành, vào giữa tháng 6-2021, D. và một số nạn nhân khác mới trốn được ra ngoài và đã tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhờ hỗ trợ đưa về Việt Nam an toàn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng CSHS Công an tỉnh đã báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây mua bán người và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Sau một thời gian tập trung điều tra xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 28-12, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai đã phá án thành công, bắt giữ 4 đối tượng trên.

Quá trình đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình; trong đó Phan Thị Kim Huệ là đối tượng tổ chức cầm đầu; Bùi Văn Hữu là người trực tiếp đưa nạn nhân qua biên giới Campuchia.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của một số thiếu nữ trên địa bàn các tỉnh, thành để tìm cách tiếp cận, dụ dỗ, hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Campuchia làm việc tại các cơ sở karaoke, massage với mức lương cao.

Sau khi nạn nhân đồng ý, chúng sử dụng xe ô tô đến đón nạn nhân tại nơi cư trú, rồi đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Quá trình di chuyển, chúng thường xuyên thay đổi phương tiện và đưa nạn nhân sang Campuchia bằng đường “tiểu ngạch”.

Khi sang Campuchia, các nạn nhân bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage trá hình. Nếu nạn nhân không đồng ý thì các đối tượng đe dọa đánh đập và yêu cầu phải trả tiền cho chúng thì chúng mới đưa nạn nhân về Việt Nam.

Cơ quan công an cảnh báo, người dân có nhu cầu tìm kiếm việc làm không nên nghe lời dụ giỗ của các đối tượng xấu, vì phần lớn các vụ buôn bán người đều đưa qua biên giới và đưa vào động mại dâm hoặc là các cơ sở massage, karaoke trá hình chứ không đúng như "bánh vẽ" mà bọn chúng đã đưa ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang