Đắk Lắk:

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên tấn công công an xã

Thứ Tư, 31/01/2018 15:46  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 31-1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng có hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sáu đối tượng gồm: Y Nguyên Êban (21 tuổi), Y Jip Êban (23 tuổi), Nguyễn Tuấn Vỹ (18 tuổi), Rah Lan Lợi (19 tuổi), Y Tuyn Niê Kriêng (22 tuổi) và Y Sai Êban (23 tuổi, cùng trú tại thôn 1, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào khoảng 21 giờ 30, ngày 28-1, anh Nguyễn Gia Hưng (35 tuổi, trú thôn 1, xã Cư Êbur) tổ chức ăn nhậu tại nhà.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Tại buổi nhậu có anh Trần Duy Linh (32 tuổi, trú cùng thôn), Y Tuyn Niê Kriêng và Y Nguyên Êban. Trong lúc ngồi nhậu, giữa anh Linh với Y Nguyên Êban xảy ra cãi vã nên Y Nguyên Êban lấy xe bỏ đi. Một lúc sau, Y Nguyên Êban quay lại nhà anh Hưng thì bị ngã xe trước cổng. Thấy vậy, Y Tuyn Niê Kriêng chạy ra đỡ, còn anh Hưng và anh Linh cũng chạy ra xem.

Đang còn bực tức chuyện cãi vã trước đó, Y Nguyên Êban xông vào đòi đánh anh Linh nhưng được mọi người can ngăn nên Y Nguyên Êban bỏ về nhà gần đó. Sau khi về đến nhà, Y Nguyên Êban lấy một con dao rồi quay lại nhà anh Hưng để tìm đánh anh Linh.

Khi Y Nguyên Êban vừa ra đến cổng thì gặp Y Jip Êban (anh trai của Y Nguyên Êban) và khi nghe Y Nguyên Êban nói bị người khác đánh nên Y Jip Êban cũng vào nhà lấy một con dao đi theo. Khi đến trước cổng nhà anh Hưng, phát hiện anh Linh đang đứng trong nhà thì Y Nguyên Êban xông vào chém một nhát vào vai anh Linh gây thương tích.

Thấy vậy, mọi người vào can ngăn và trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cư Êbur lập tức đến hiện trường giải quyết vụ việc. Thấy công an đến, Y Nguyên Êban bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó để trốn. Lúc này, chỉ còn Y Yun (24 tuổi, trú cùng thôn) đứng giữa đường, trên tay cầm một con dao nhưng khi thấy công an đến, Y Yun vứt dao bỏ chạy thì bị công an đuổi theo khống chế.

Sau đó, lực lượng Công an xã đã đưa Y Yun về trụ sở để làm việc. Trong quá trình dẫn giải Y Yun về trụ sở, một số người dân đã tìm cách chống đối, yêu cầu thả và ngăn cản không cho công an đưa Y Yun về. Khi công an đưa Y Yun đến trước số nhà 30 đường A5, xã Cư Êbur thì bị các đối tượng Y Nguyên Êban, Y Tuyn Niê Kriêng, Y Jip Êban, Y Sơ Êban, Y Sai Êban, Rah Lan Lợi và Nguyễn Tuấn Vỹ vây quanh, xông vào ngăn cản.

Trong đó, đối tượng Y Nguyên Êban cầm theo một cây tre (dài khoảng 1,2 mét), Y Tuyn Niê Kriêng cầm một cục gạch, còn Rah Lan Lợi cầm theo một con dao (dài khoảng 30cm) xông vào ngăn cản không cho lực lượng công an đưa Y Yun về trụ sở. Trong lúc lộn xộn, Nguyễn Tuấn Vỹ đã giằng lấy con dao trên tay Rah Lan Lợi rồi quay sang đuổi chém anh Lê Minh Nhân (Công an viên).

Anh Nguyễn Văn Tình (Phó Công an xã Cư Êbur) đang ôm giữ Y Yun thì bị Y Nguyên Êban cầm cây tre xông vào đánh nhiều phát vào người gây thương tích. Thấy anh Tình bị đánh, anh Trịnh Văn Mười (Công an viên) xông vào can ngăn cũng bị Y Nguyên Êban đạp một cái vào bụng khiến anh Mười té ngã vào hàng rào.

Hung khí các đối tượng sử dụng

Trước sự manh động của các đối tương, lực lượng công an phải trình báo vụ việc cho anh Mai Văn Hòa (Trưởng Công an xã Cư Êbur). Nhận được tin báo, anh Hòa chạy xe máy đến hiện trường để xử lý vụ việc. Khi vừa đến nơi, anh Hòa bị Rah Lan Lợi và Y Tuyn Niê Kriêng dùng gạch ném vào người.

Lợi dụng lúc hỗn loạn, Y Yun vùng vẫy thoát ra ngoài rồi cùng đồng bọn nhặt gạch ném về phía anh Hòa, anh Tình và anh Nhân. Trong đó có 1 viên trúng vào khuỷu tay anh Hòa gây thương tích. Vụ việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng Cảnh sát 113.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang