Bắt nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng

Thứ Tư, 09/10/2019 21:13  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Hơn 1 ngày tích cực điều tra, truy bắt, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thị xã Đông Triều đã bắt được nghi phạm cướp tiệm vàng chiều 8-10.

Tối 9-10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh này đã phối hợp với Công an thị xã Đông Triều bắt được Đinh Thanh Tùng (SN 1989, trú tại tổ 2, khu Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, TP.Cẩm Phả, hiện trú tại ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Tùng là nghi phạm trong vụ nổ súng cướp tiệm vàng Lương Oanh ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Sau một ngày khoanh vùng, rà soát, Công an đã bắt được Tùng khi thanh niên này đang lẩn trốn tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, thu giữ 1 khẩu súng gây án.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 8-10, một nam thanh niên, mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không có biển kiểm soát đến cửa hàng kinh doanh vàng bạc Lương Oanh, địa chỉ số nhà 138, khu phố 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, do chị Hoàng Thị Oanh làm chủ.

Tùng bị Công an bắt giữ sau hơn 1 ngày lẩn trốn.

Khi vào trong tiệm vàng, đối tượng rút từ trong balo đeo trên người ra 1 khẩu súng (loại súng ngắn) đe dọa, khống chế 2 nhân viên nữ bán hàng và yêu cầu đưa cho đối tượng toàn bộ tiền mặt có trong cửa hàng, nhân viên cửa hàng đã đưa cho đối tượng khoảng 200 triệu đồng (chủ yếu là loại tiền có mệnh giá 100.000đ), đối tượng lấy tiền cho vào ba lô và nhanh chóng ra cửa lên xe máy định tẩu thoát.

Khi lên xe máy định bỏ chạy, một số người dân khu vực xung quanh hô hoán truy bắt, đối tượng đã bóp cò súng làm súng nổ 1 phát để thị uy, lúc này ba lô đựng tiền rơi ra khỏi xe máy đối tượng không kịp lấy; thấy vậy 1 người dân đi ô tô qua đường đã dùng xe ô tô húc vào xe máy đối tượng làm đối tượng ngã và đổ xe; sau đó đối tượng vùng dậy nhặt khẩu súng và lên xe bỏ trốn.

Công an thị xã Đông Triều đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, xác minh truy nóng đối tượng. Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ 1 vỏ đạn, 1 điện thoại di động, 1 ba lô bên trong có 2 con dao nhọn, 3 viên đạn giống loại đạn K54.

Bình luận (0)

Lên đầu trang