Bình Dương: Bắt nhóm cò đất làm giả nhiều sổ đỏ, lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Thứ Năm, 17/12/2020 20:51

|

(CAO) Nhóm cò đất cấu kết với nhau làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rồi mang đi bán cho nhiều người với giả rẻ để chiếm đoạt số tiền người dân đặt cọc.

Ngày 17-12, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng 30 tuổi và cùng quê tại Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (30 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra, từ tháng 9/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng cấu kết với nhau làm giả 19 sổ đỏ giả, rồi giả làm người môi giới mua bán đất, rao bán đất với giá rẻ. Khi con mồi cắn câu, chúng sẽ yêu cầu đặt cọc để chiếm đoạt số tiền này.

Bốn đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 16-12, khi Vân đang dùng một giấy chứng nhận giả để nhận cọc số tiền 500 triệu đồng của một người dân thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 500 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, 1 giấy biên nhận đặt cọc số tiền 500 triệu đồng. Từ lời khai của Vân, công an tiến hành bắt giữ các đối tượng còn lại.

Các đối tượng khai nhận đã làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất cho 13 người, chiếm đoạt hơn 12,8 tỉ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai là bị hại của các của nhóm người này thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự (số 615 Đại lộ Bình Dương, phường hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để phối hợp giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang