Bắt giam thợ hàn bất cẩn làm cháy 11 tàu cá của ngư dân

Thứ Năm, 23/05/2024 19:04  | Lê Long

|

(CAO) Trong quá trình sửa chữa một tàu cá, bị can đã bất cẩn để lửa từ muội xỉ hàn gây cháy tàu, sau đó cháy lan sang các tàu cá khác đang đậu sửa chữa tại cơ sở.

Sáng 23/5, Công an tỉnh Bình Thuận (PC01) đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Hàn Phi Hổ (ngụ phường Phú Hài, TP Phan Thiết) để điều tra về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy tàu cá

Bị can Hổ là thợ hàn làm việc cho công ty TNHH Sửa chữa Đóng tàu Phan Thiết. Chiều 7/12/2023, trong quá trình sửa chữa một tàu cá, Hổ đã bất cẩn để lửa từ muội xỉ hàn gây cháy tàu cá BTh 99897TS, sau đó đám cháy lan rộng lan sang cháy các tàu cá khác đang đậu sửa chữa tại cơ sở này.

Số tàu bị cháy là 10 tàu cá trên bờ và 1 tàu cá ở dưới nước. Các tàu bị cháy đều thuộc loại lớn, có chiều dài từ 17 - 22 m, công suất từ 360 - 730 CV.

Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Được biết, đầu tháng 4/2024, Công an Bình Thuận đã tạm đình chỉ điều tra, giải quyết nguồn tin tội phạm do chưa có kết quả trưng cầu giám định thiệt hại. Đến nay, sau khi có kết quả giám định, Công an Bình Thuận đã phục hồi điều tra, tiếp tục tiến hành các thủ tục tố tụng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Bị can Hàn Phi Hổ nghe đọc lệnh bắt tạm giam

Bình luận (0)

Lên đầu trang