Thanh niên dùng dao suýt đoạt mạng người thím do ảo giác vì dùng ma túy

Thứ Bảy, 13/05/2023 10:44

|

(CAO) Ngày 13/05/2023, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với bị can Hứa Văn Phát (22 tuổi, trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp) về tội "Đe dọa giết người".

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy đá và "cỏ Mỹ" nên vào tháng 2/2023, Phát bị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đắk R'lấp chuyển hồ sơ đến TAND huyện cùng cấp đề nghị xem xét áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Phát đã có hành vi đe dọa giết chị N.T.H. (35 tuổi, trú tại xã Đắk Ru, thím của Phát). Cụ thể, Phát sử dụng điện thoại di động xem video trên ứng dụng Tiktok thì thấy có một thanh niên bị hành hạ. Vì đã sử dụng "cỏ Mỹ" trước đó nên Phát bị "ảo giác", tưởng người thanh niên trong video là em ruột của mình (tên là X) và người hành hạ em mình là chị H (thím của Phát) nên nghĩ đến việc tìm chị này để trả thù.

Hứa Văn Phát 

Vào ngày 6/2/2023, Phát mang theo 1 con dao và điều khiển xe mô tô đi đến nhà chị H. Vào trong nhà, thấy chị H. đang nằm ngủ một mình nên Phát dùng tay trái nắm tóc kéo chị H. dậy và nói: "Mày giết thằng X. rồi, hôm nay tao sẽ giết mày...". Phát dùng tay, chân đấm, đá rồi cầm dao dí vào cổ chị H.

Trong lúc hoảng loạn, chị H. đã đẩy con dao ra rồi giải thích cho Phát biết là X. đang đi bộ đội. Phát không nói gì mà tiếp tục nắm tóc kéo chị H. đi xuống khu vực nhà bếp và cầm dao khống chế, đe dọa cắt tai, chọc mù mắt thím của mình.

Chị H. nỗ lực đẩy Phát ra, đồng thời hét to kêu cứu. Ngay khi nghe tiếng kêu cứu của chị H., hàng xóm chạy ra thì thấy Phát đang cầm dao dí vào người chị H.

Thấy hàng xóm chạy sang, Phát buông chị H. ra nên nạn nhân lập tức bỏ chạy tìm người giúp đỡ, đồng thời trình báo cơ quan công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, chị H. đã đến Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp để khám thì phát hiện gãy xương sườn số 8.

Bình luận (0)

Lên đầu trang