Bí mật trong "mật thất" phía sau tủ quần áo

Thứ Hai, 12/11/2018 14:12

|

(CATP) Chiếc tủ quần áo sau khi bị lùa hết áo quần sang một bên, gõ “bộp bộp” mấy tiếng vào tấm gỗ lớn sau lưng tủ rồi bất ngờ đưa tay đẩy mạnh. Hai cánh cửa bật mở hé lộ phía sau tủ là lối vào một căn phòng rộng chứa đầy đủ máy tính xách tay, các loại phương tiện dùng để thầu và ghi đề.

Sau khi xác lập chuyên án và nhiều tháng dày công theo dõi, đơn vị chúng tôi đã hệ thống được từng chi tiết hoạt động của các mắt xích trong đường dây thầu đề liên quận, do “bà trùm” Nguyễn Thị Điệp cầm đầu nên quyết định “kéo lưới”.

Dưới sự chỉ đạo của Phòng CSHS, cùng sự hỗ trợ của 3 đội bạn, 10 địa điểm hoạt động thầu, ghi đề trên địa bàn liên quận 2, 9, 12 và Thủ Đức đồng loạt bị đánh úp vào 16 giờ 35 ngày 15-5-2017. 

Thầu, ghi đề là việc làm phi pháp, biết rõ điều này nên để đối phó với cơ quan chức năng, các đại lý đề thường ẩn mình trong những căn hộ hiện đại, kín cổng cao tường, có gắn hệ thống camera quan sát từ xa... nên người lạ rất khó xâm nhập, tiếp cận. Để việc ra quân không gặp “chướng ngại vật”, trước đó trinh sát phải dày công tìm hiểu và đưa ra những đối sách phù hợp cho từng mục tiêu tấn công.

Tang vật thu được của đường dây thầu đề

Vì thế, tại 9/10 địa điểm thầu và ghi đề, việc đột nhập bắt quả tang đều không gặp trở ngại, điều quan trọng hơn là không mắt xích nào cùng đường dây biết trước được “có biến” để kịp thời phi tang hoặc tẩu tán tang vật, kể cả tại nhà “bà trùm” Điệp.

 Tuy nhiên, điều bất ngờ ngoài dự kiến phát sinh tại điểm thầu đề của “đại lý” chính Phạm Văn Sơn (SN 1972) ở quận 2. Sau khi tập kích căn hộ hai tầng lầu, tổ làm án không phát hiện hay thu giữ được tang vật chứng thể hiện hoạt động thầu đề tại đây. Nhầm địa chỉ, đối tượng hay có khâu nào đó sai sót trong qua trình trinh sát? Các giả thiết đều khó có thể xảy ra bởi lẽ anh em trinh sát đã giám sát kỹ về từng nghi can cho đến địa điểm hoạt động. 

Theo kết quả trinh sát: các mắt xích trong đường dây thầu đề của bà Điệp nằm trong 4 quận, nhưng tập trung nhiều nhất ở khu vực quận 2 với 3 điểm lớn, trong đó có “đại lý” chính của Sơn. Dưới trướng Sơn có khoảng 10 đại lý em, mỗi ngày đều tích cực hoạt động thầu và ghi đề với số tiền vài trăm triệu đồng. Phương thức giao dịch giữa Sơn và các mắt xích, cũng như “bà trùm” Điệp chủ yếu thông qua mạng Zalo, điện thoại và máy fax.

Khẳng định Sơn không chỉ giỏi về việc lôi kéo con bạc tham gia chơi lô đề, mà còn có phương thức đối phó với cơ quan công an rất chuyên nghiệp, tinh vi nên đơn vị chúng tôi quyết định kiểm tra kỹ từng phòng trong căn hộ của Sơn. Tất cả các phòng đã được lục tung từng ngóc ngách, nhưng sau đó chúng tôi chỉ nhận được cái lắc đầu hoặc ánh mắt thất vọng của anh em.

Lẽ nào bó tay chịu thua? Lúc này đồng chí đội phó quyết định tự mình kiểm tra lại. Sau khi lục lọi hết tầng trệt và cả 2 tầng lầu, anh cũng không phát hiện có gì mới. Trong lúc cả tổ làm án không khỏi thất vọng thì người đội phó quyết định quay ngược lại lầu một.

Bước đến chiếc tủ quần áo đã kiểm tra rồi, anh lùa hết áo quần sang một bên, gõ “bộp bộp” mấy tiếng vào tấm gỗ lớn sau lưng tủ rồi bất ngờ  đưa tay đẩy mạnh. Hai cánh cửa bật mở hé lộ phía sau tủ áo quần là lối vào một căn phòng rộng gần chục mét vuông chứa đầy đủ máy tính xách tay, các loại phương tiện dùng để thầu và ghi đề, cùng hệ thống camera giám sát từ xa. Căn phòng bí mật này còn được bảo vệ bằng một lớp cửa khác luôn đóng kín nằm âm trong tường của tủ quần áo...

Tang vật thu được của đường dây thầu đề

Bị bắt quả tang với số phơi đề tương đương 118.109.000 đồng trong ngày 15-5-2017, Sơn khai nhận: Bắt đầu tổ chức ghi số đề ăn tiền từ khoảng cuối năm 2015. Hàng ngày, Sơn ngồi trong phòng bí mật của gia đình mình rồi cùng người giúp việc là Trần Ngọc Võ (SN 1985) nhận phơi đề qua 2 máy fax và ĐTDĐ do các đại lý tay em gửi tới, gồm: Hồ Ngọc Phượng, Lê Thanh Dân, Nguyễn Thị Đẹp...

Sau khi nhận phơi đề xong, Sơn cùng Võ tổng hợp và cộng tiền, đến khi có kết quả xổ số thì tính toán thắng thua với bà Điệp cùng các con bạc. Vào sáng hôm sau, Võ sẽ đi  chung chi tiền thắng thua cho con bạc hoặc đại lý tay em. Với vai trò giúp việc, Võ được Sơn trả công 6 triệu đồng/tháng.

Tang vật thu được của đường dây thầu đề

Dẫu ma mãnh nhưng cuối cùng bí mật của Phạm Văn Sơn cũng bị lật tẩy, bắt quả tang cùng tang vật. Như vậy, tại 10 điểm tập kích, chúng tôi lập biên bản tạm giữ 20 đối tượng liên quan, trong đó có “bà trùm” Nguyễn Thị Điệp và các đại lý lớn như Nguyễn Thị Đẹp, Phạm Văn Sơn, Nguyễn Thị Trắng... Tang vật gồm: 1.093.942.000 đồng, 10.000 USD, 13 miếng kim loại màu vàng có ghi chữ 1 lượng (SJC), 1 két sắt, 250 phơi đề, 1 thùng giấy đựng phơi đề cũ, 5 cùi phơi đề, 6 cuốn tập dùng để ghi đề, 18 máy tính casio, 13 máy fax, 29 điện thoại di động, 1 đầu thu camera, 3 mắt camera, 1 máy đếm tiền và nhiều tang vật khác...

Qua sàng lọc, sau đó cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh tạm giữ 13 đối tượng trong đường dây thầu đề trên để tiếp tục khai thác, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo lời kể của trinh sát Đội phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn cờ bạc Phòng CSHS Công an TP.HCM)

Bình luận (0)

Lên đầu trang