Bộ Công an phối hợp điều tra vụ án mạng 2 người chết tại chùa

Thứ Ba, 24/03/2020 18:56  | Lê Long

|

(CAO) Như tin đã đưa, lúc 17 giờ ngày 23-3, khi các đạo hữu đến chùa Quảng Ân ở khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) thì phát hiện thầy trụ trì Thích Nguyên Lộc (tục danh Tạ Văn Sửu 59 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) đã tử vong với nhiều vết đâm, bà Nguyễn Thị Phượng là mẹ chị Yến bị thương trên đầu rất nặng được đưa đi cấp cứu.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, sáng 24-3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã vào hiện trường, phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm, điều tra vụ án.

Theo nguồn tin, sư Thích Nguyên Lộc tử vong nằm trên võng, chị Yến tử vong trên một chiếc võng khác, bà Phượng bị chém trọng thương cũng nằm trên một võng khác, dưới nền gạch máu chảy lênh láng.

Nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Các đạo hữu cho biết, tại chùa còn có hai chú tiểu sinh sống, tu học. Một chú hiện bị bệnh, một chú nuôi bệnh nên không có mặt tại chùa lúc xảy ra vụ án.

Bà Phượng bị chém trên đầu bất tỉnh nằm trên võng, đến hơn 16 giờ bà tỉnh lại và dùng điện thoại gọi ra ngoài cầu cứu thì mọi người mới biết tin chạy đến chùa đưa bà đi cấp cứu và báo chính quyền địa phương.

Bà Phượng hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Theo người dân cho biết, tại ngôi chùa này có bà cô thường xuyên nấu cơm cho các sư, nhưng hôm nay về quê nên nhờ bà Phượng thay thế, chị Yến cùng đến phụ mẹ. Bà Phượng làm nghề uốn tóc, thường xuyên đi làm công quả tại các chùa ở địa phương trong các ngày 30, rằm hàng tháng.

Đến 16 giờ chiều 24-3, lễ nhập quan cố thượng tọa Thích Nguyên Lộc đã được Giáo Hội Phật giáo huyện Hàm Tân và phật tử tổ chức trang nghiêm tại chùa Quảng Ân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang