Bốn bác sĩ bệnh viện Nội tiết Trung ương chiếm đoạt tiền Nhà nước

Thứ Bảy, 15/08/2015 11:49  | Hồ Phương

|

(CAO) Viện KSND TP.Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ án hình sự xảy ra tại bệnh viện Nội tiết Trung ương và cáo trạng truy tố ra TAND TP.Hà Nội để xét xử sơ thẩm đối với 6 bị can về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

6 bị can gồm: Lê Phong, bác sĩ, nguyên phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến; Mai Anh Tuấn, bác sĩ, Phó phòng chỉ đạo tuyến; Vũ Minh Phúc, bác sĩ, Cán bộ chỉ đạo tuyến; Nguyễn Quốc Việt, bác sĩ, nguyên Phó phòng chỉ đạo tuyến; Nguyễn Thị Ngọc Oanh, cán bộ chỉ đạo tuyến và Nguyễn Văn Tuấn, kỹ thuật viên xét nghiệm.

Theo cáo trạng, đầu tháng 9-2010, lãnh đạo bệnh viện Nội tiết Trung ương chỉ đạo và tổ chức mở một số lớp tập huấn bệnh lý tuyến giáp cho một số cán bộ không hưởng lương tại tuyến cơ sở của 3 tỉnh Ninh Bình, TP.HCM và Hải Phòng. Kế hoạch này đã được ông Nguyễn Vinh Quang - Phó Giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và ông Lê Phong ký duyệt.

Đến tháng 12-2011, số cán bộ nêu trên còn được giao nhiệm vụ ký duyệt và tổ chức 5 lớp tập huấn phòng chống bệnh Đái tháo đường tại các tỉnh Thái Nguyên, Yên Bái, Lâm Đồng, Thanh Hóa và Bạc Liêu. Các bị can trong vụ án này đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền Nhà nước như khai khống 1 ngày tập huấn thành 2 ngày tập huấn và lập danh sách học viên nhận tiền ăn tiền ngủ của các học viên rồi để trống số tiền học viên được nhận trong danh sách, sau khi có chữ ký của học viên mới ghi số tiền mà học viên được nhận.

Ngoài ra, đối với các lớp tập huấn về bệnh Đái tháo đường, học viên chỉ sử dụng hội trường của trung tâm y tế các huyện không phải đi thuê nhưng các bị can vẫn ký hợp đồng, thanh lý hợp đồng khống gây thất thoát hơn 275 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, các bị can đã khai báo thành khẩn và đã bị thu giữ hơn 160 triệu đồng hưởng lợi bất chính.

Bình luận (0)

Lên đầu trang