Cảnh sát ở TPHCM vây bắt kẻ cầm súng K59 đi tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn

Thứ Ba, 25/05/2021 12:20

|

(CAO) ​Nhận được điện thoại hẹn ra giải quyết mâu thuẫn, Cường đã đem theo 1 súng ngắn cùng 15 viên đạn đi gặp đối thủ, thì bị công an bắt giữ.

Khẩu súng công an thu được.

Bị kiểm tra, ném túi chứa súng K59

Ngày 25/5, Công an TPHCM đang điều tra, làm rõ vụ tàng trữ súng quân dụng trên địa bàn P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Tối 6-5, công an tiếp nhận tin báo trước số nhà 485 Bình Thành có một nhóm đối tượng có biểu hiện ẩu đả nhau. Ngay lập tức, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an quận nhanh chóng đến hiện trường.

Khi đến địa điểm trên, tổ công tác phát hiện xe ô tô hiệu Honda Civic màu đỏ BS 51H-910.37 có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện Cao Hoàng Điệp (29 tuổi, ngụ ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) đang ngồi ở vị trí lái xe.

Ngoài ra, công an phát hiện Phạm Linh Cường (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) và Phạm Văn Phong (còn gọi là Tí Nài, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) đang đứng trong quán nước giải khát cách ô tô khoảng 25m.

Tang vật công an thu giữ.

Thấy lực lượng chức năng, Cường liền ném một túi đeo chéo bằng vải (hình chữ nhật, màu xanh đen) vào căn nhà số 485A Bình Thành rồi cùng Phong đi bộ ra ngoài.

Nhận thấy dấu hiệu khả nghi, tổ công tác đã giữ Phong và Cường lại, rồi kiểm tra chiếc túi trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có một khẩu súng ngắn bằng kim loại, bên trong hộp tiếp đạn có chứa 7 viên đạn. Ngoài ra, kiểm tra người của Cường, tổ công tác còn phát hiện trong túi quần có 8 viên đạn màu vàng đồng, để trong khung nhựa.

Đối tượng khai gì?

Tại cơ quan Công an, Cường khai do có mâu thuẫn từ trước với đối tượng tên Đạt Đầm Sen (còn gọi là Đạt mập, chưa rõ lai lịch) nên đã mang khẩu súng ngắn và số đạn trên để đi “giải quyết”. Còn Phong và Điệp khai rằng, chỉ khi lực lượng chức năng kiểm tra, cả hai mới biết trong túi vải có súng.

Theo lời khai của các đối tượng, khoảng 11h cùng ngày, Cường đang ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) thì nhận được điện thoại từ Đạt, với nội dung là hẹn Cường qua nhà Đạt (tại Quốc lộ A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) để đi giải quyết mâu thuẫn.

Nghe vậy, Cường điều khiển xe máy và đem theo chiếc túi vải chứa súng ngắn, cùng số đạn trên đến nhà mẹ đẻ (tại ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) gặp Điệp.

Tại đây, Cường mượn xe ô tô của em trai rồi nhờ Điệp chở mình đến điểm hẹn để giải quyết công việc riêng. Sau đó, khi đi tới đường Nguyễn Thị Tú (hướng về Quốc lộ 1), Cường gọi cho Phong, rủ đi cùng. Khi đến điểm hẹn, Cường và Phong xuống xe tìm Đạt nhưng không thấy nên lên ô tô bỏ đi.

Trên đường về thì Đạt gọi điện lại, hẹn Cường tới số nhà 485 Bình Thành "giao chiến". Cường liền yêu cầu Điệp chở Cường và Phong đến điểm hẹn mới. Khi vừa đến nơi, cả hai xuống xe ngồi đợi ở quán nước gần đó chờ Đạt thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Cường khai nhận khoảng 8 tháng trước, Cường đã mua súng và số đạn trên (tổng 15 viên) từ đối tượng Hùng Đen (chưa rõ lai lịch) ở quận 8 với giá 25 triệu đồng. Cường mua súng này để mang theo phòng thân.

Theo công an, đối tượng Cường có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”. Hiện Cường đang nghiện ma túy và nhiễm HIV/AIDS.

Đối tượng Phong từng có 1 tiền án “Cướp tài sản” (chung với Cường), còn đối tượng Điệp từng có 1 tiền án tội “Giết người”, cả hai đều đang nghiện ma túy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang