Thay tên đổi họ lên mạng lừa tình đoạt tiền

Thứ Ba, 16/04/2019 16:43

|

(CATP) Ngày 16-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa bắt đối tượng Lê Thanh Sửu (SN 1985, HKTT thôn Thượng, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) lấy tên giả là Nguyễn Việt Hùng. Sử thường dùng mạng xã hội làm quen với các cô gái rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5-4-2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị L., về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo, ngày 25-2-2019, qua trang mạng “eHenho.com”, chị Nguyễn Thị L., (SN 1988, ngụ tỉnh Hải Dương) quen biết với một nam giới tự xưng là Nguyễn Việt Hùng (SN 1985, trú thôn Giang, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) muốn làm quen với chị L.

Qua một thời gian nói chuyện qua điện thoại, zalo, nhận thấy anh này là một người chân thành và nhiệt tình, chị L. nảy sinh thiện cảm. Từ đó, cũng rất nhiều lần L. tâm sự chuyện tình cảm cá nhân của mình với anh về việc mình đã có chồng, lấy nhau lại không sinh được con cái, sau đó chồng đi nước ngoài làm ăn….

Đối tượng Sửu tại cơ quan điều tra

Nhận thấy sự tin tưởng của chị L., Sửu ngỏ ý muốn về thăm chị và được sự đồng ý. Ngày 2-3, Sửu bắt xe khách về, bằng sự xảo hoạt của mình, Sửu tỏ ra là một người chân thành khi đưa chị đi chợ, hay sửa chữa các thiết bị điện trong gia đình. Sáng hôm sau đưa chị đi mua đồ dùng cá nhân và đi chơi, buổi chiều cùng ngày thì về luôn.

Khoảng một tuần sau (ngày 10-3-2019), Sửu tiếp tục đến nhà chị L. và ở lại chơi. Khoảng 16 giờ, lợi dụng sơ hở khi bố mẹ chị L. không có ở nhà, và chị L. đang tắm, Sửu giả vờ nói muốn lấy xe đi mua vịt về ăn. Tuy nhiên, chị L. không đồng ý nên hắn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Sửu lên nhà và lấy một chiếc điện thoại Iphone 6S trong phòng ngủ của chị L. để trên giường, sau đó lấy chìa khóa xe máy Wave S và nổ máy phóng một mạch về Hà Nội…

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị L., Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bằng các nghiệp vụ của mình và căn cứ vào tài liệu điều tra được xác định: Thông qua mạng xã hội, Lê Thanh Sửu lấy tên giả là Nguyễn Việt Hùng làm quen với chị Nguyễn Thị L., nhằm mục đích tiếp cận chị và lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Sau khi chiếm đoạt, Sửu mang chiếc điện thoại Iphone 6S đi cầm cố tại phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên được 3.000.000 đồng. Sửu tiếp tục mang chiếc xe máy Wave S cùng Long (chưa rõ địa chỉ) và giấy đăng kí xe của chị L. đi cầm cố được 8.000.000 đồng, Sửu dùng tất cả số tiền này vào việc tiêu xài cá nhân hết.

Theo như thông tin điều tra, Sửu là người không có nghề nghiệp, có 2 con một trai, một gái, vợ bị bệnh ung thư, đối tượng này thường xuyên đăng nhập các trang mạng xã hội, để tìm gặp nói chuyện với chị em phụ nữ, tâm sự rồi lợi dụng sơ hở và tình cảm của bị hại để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15-04-2019, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt Sửu về trụ sở làm việc. Hiện, sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang