Mạo danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương gọi điện khắp nơi yêu cầu chuyển tiền, hỗ trợ từ thiện

Thứ Hai, 01/04/2024 22:46

|

(CAO) Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang có nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo UBND tỉnh này để gọi điện cho cán bộ trong và ngoại tỉnh yêu cầu chuyền tiền, lừa đảo.

Ngày 1-4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết thời gian vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương nhận được nhiều thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh về việc nhận được các cuộc gọi đến từ các số thuê bao di động có các đầu số trong nước tự xưng là lãnh đạo của tỉnh Bình Dương, gọi điện cho cán bộ, người dân với nhiều kịch bản và thủ đoạn khác nhau nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó phổ biến nhất là gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành khác.

Điển hình vào ngày 27-3-2024 có đối tượng đã sử dụng số thuê bao di động 0522504480 gọi điện thoại cho 1 lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương thông báo rằng Tỉnh uỷ Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại 1 huyện của tỉnh Lâm Đồng, nhờ địa phương hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn huyện nêu trên với số tiền 8 triệu 500 ngàn đồng. 

Ngoài ra, vào thời gian qua, với thủ đoạn trên các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 0564805775 giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo nhà nước trong tỉnh chuyển tiền.

Hiện nay các đối tượng trên vẫn điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các sở ngành của tỉnh để tiếp tục lừa đảo.

Do đó để phòng ngừa Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo:

- Bình Dương hiện không có tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh”.

- Khi nhận được cuộc gọi của các đối tượng tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh lại thông tin.

- Không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

- Khi có sự việc như trên đề nghị thông báo, cung cấp ngay thông tin cho Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công tỉnh Bình Dương, số điện thoại: 02743.815.505 hoặc liên hệ đồng chí Trần Anh Tuấn, số điện: 0919.373303 để trao đổi, phối hợp xử lý vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang