Nữ “thầy bói” lừa đảo hơn 320 triệu đồng tiền cúng "giải hạn"

Thứ Sáu, 15/09/2023 16:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Quá trình xem bói, Nguyễn Thị Liễu (35 tuổi, ngụ Đà Nẵng) dọa chị H. là bị tai nạn và phải chuyển tiền để giải hạn. Nạn nhân nhiều lần chuyển hơn 320 triệu đồng cho "nữ quái" để được “giải hạn”.

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT CAH.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) thông tin, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Liễu (SN 1988, ngụ tổ 9, thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, H.Hòa Vang) để điều tra, xử lý về các tội “Hành nghề mê tín dị đoan” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT CAH.Hòa Vang bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Liễu.

Trước đó, ngày 13/6/2023, Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơ cư trú đối với Nguyễn Thị Liễu về hành vi “Hành nghề mê tín dị đoan”.

Theo điều tra, từ ngày 3/11/2022 đến ngày 5/2/2023, Liễu tổ chức xem bói tại nhà ở tổ 9 (thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước). Liễu xem bói cho chị Trương Thị H. và gia đình chị H. ở xã Duy Phước (H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Liễu nói với chị H. và người thân là phải có lễ cúng để cầu có con, cầu tình duyên, cầu siêu độ, tài lộc…

Ngoài ra, Liễu còn nói nội dung hù dọa chị H. rằng Liễu là “căn” của chị H., nếu chị H. không thành thật, không thực hiện sẽ bị gặp nạn. Để hóa giải nạn thì chị H. phải đưa tiền Liễu để làm lễ cúng.

Từ ngày 3/11/2022 đến ngày 3/2/2023, chị H. nhiều lần chuyển tiền cho Liễu tổng cộng hơn 320 triệu đồng. Về sau, thấy có nhiều biểu hiện bất minh, những điều Liễu nói sai thực tế; dần dần chị H. tỉnh ngộ, biết đã bị cô này lừa nên làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an.

Quá trình xác minh,  Cơ quan CSĐT CAH.Hòa Vang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Liễu về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Hành nghề mê tín dị đoan”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang