Chuyển 2,2 tỷ đồng cho “thầy bói” để mua tranh vẽ cúng giải hạn

Thứ Năm, 03/11/2022 15:02

|

(CAO) Ngày 3/11, Công an phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, đã bàn giao Nguyễn Hoàng Minh (SN 1990, ngụ TPHCM) cho Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một ngày trước đó, Công an phường Hải Cảng tiếp nhận tin tố giác tội phạm của ông N.Đ.C. (SN 1969, phường Hải Cảng) về việc con gái ông là N.T.N.H. (SN 1996) đã chuyển cho 2,2 tỷ đồng cho đối tượng hoạt động bói toán, giải hạn.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an đã đưa Minh về trụ sở làm việc.

Tại đây, Minh thừa nhận đã cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh

Theo lời khai của Minh, từ năm 2021, bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng cho người khác, đối tượng đã lừa được những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có H.

Sau khi xem lá bài cho H, Minh cùng các đối tượng đã “phán” những đại hạn mà H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai gần khiến H hoang mang. Sau đó, Minh đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau theo từng mức độ và từng giá tiền.

Theo đó, đối tượng cho biết nếu H. muốn giải hết hạn này cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Đức Phật với giá 2,2 tỷ đồng. Tin lời “thầy”, trong tháng 10/2022, H. đã chuyển đủ 2,2 tỷ đồng cho Minh.

Bằng thủ đoạn này, Minh cùng đồng bọn đã lừa nhiều người, chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc may mắn được phát hiện kịp thời nên gia đình H. đã nhận lại số tiền 2,2 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang