Tạo vỏ bọc hoàn hảo để lừa đảo, chiếm đoạt 18 tỷ đồng

Thứ Ba, 13/08/2019 18:18

|

(CAO) Ngày 13/8, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, ngụ xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội) mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lê Thị Hồng Hoa đã chiếm đoạt tiền của 6 bị hại, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, Hoa là đối tượng lừa đảo đã có một tiền án và đang trong thời gian quản thúc. Từ năm 2017, Hoa lấy tên giả là Quỳnh, thường xuyên đến một thiền viện nổi tiếng tại Hà Nội để làm công quả.

Tại chùa, Hoa lân la làm quen với các phật tử, thầy tu rồi "chém gió" rằng mình làm ở Văn phòng Chính phủ, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo và rất giàu có.

Hoa cũng mượn, thuê các loại ô tô sang trọng đi đến chùa để tạo hình ảnh như một người giàu sang, có thế lực. Hoa còn nhờ các sư thầy trong chùa nói tốt về mình để tạo lòng tin với phật tử hòng tìm kiếm “con mồi” để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bị cáo Lê Thị Hồng Hoa

Trong số nạn nhân của Hoa có bà Đoàn Thị H.A. (SN 1961, ngụ Đống Đa, Hà Nội). Gặp Hoa trong chùa, nghe Hoa nói có nhiều mối quan hệ, có khả năng giúp làm sổ đỏ cho mọi trường hợp, lúc này, bà H.A. lại đang có một căn nhà tại phường Phương Liên, Đống Đa chưa có sổ đỏ nên ngỏ ý nhờ Hoa làm giúp. Hoa đòi số tiền 3,5 tỷ đồng để làm sổ đỏ.

Tin tưởng Hoa, bà H.A. đưa trước 2,9 tỷ đồng. Sau đó, Hoa lại giở chiêu bài dụ dỗ bà H.A. góp vốn kinh doanh ô tô với lãi suất cao, cứ 1 tỷ đồng thì qua 1 tháng sẽ có 200 triệu tiền lãi. Bà H.A. tin lời nên gom góp, vay mượn tiền đưa cho Hoa. Tổng số tiền mà bà H.A. đưa cho Hoa là 8,4 tỷ đồng, nhưng đối tượng này không làm được sổ đỏ, cũng không kinh doanh ô tô.

Ngoài bà H.A., còn có 5 nạn nhân khác cũng bị Hoa lừa với chiêu trò “làm sổ đỏ”, “mua ô tô giá rẻ” hoặc “góp vốn làm ăn”.

Tổng số tài sản đối tượng chiếm đoạt của các nạn nhân là hơn 18 tỷ đồng.

Tại tòa, siêu lừa này khai đưa số tiền hơn 18 tỷ cho một người tên là Nguyễn Hải, nhưng sau đó thì không biết Hải cầm tiền đi đâu. Với lời khai vô lý này, HĐXX nhận định: “Bị cáo có nhiều thủ đoạn tinh vi trong việc lừa đảo và tẩu tán tài sản. Khi cơ quan công an bắt bị cáo, không thu hồi được bất cứ tài sản gì. Trước tòa, bị cáo không thành khẩn khai báo nên không có căn cứ để áp dụng tình tiết giảm nhẹ”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hồng Hoa án Chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang