Cảnh sát hình sự Công an TPHCM bắt nhóm giả danh công ty tài chính chiếm đoạt tài sản

Thứ Ba, 19/12/2023 10:36

|

(CAO) Quyết liệt thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 18/12/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã đấu tranh triệt phá 02 chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và "tín dụng đen".

Vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trần Thiên Định (SN 1988, ngụ TPHCM) cầm đầu. Theo điều tra ban đầu, Trần Thiên Định và đồng bọn giả danh móc nối với một số đối tượng là nhân viên của các công ty tài chính, dùng thủ đoạn đe doạ để đòi nợ. Bọn chúng dùng các "thủ thuật" tăng số tiền con nợ đã vay và buộc phải trả lên gấp đôi, sau đó giả làm sếp lớn ra "ân huệ" giảm lãi suất để con nợ tin tưởng đóng tiền. Tiếp đó các đối tượng làm giả giấy tất toán nợ để chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng liên quan trong băng nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được đưa về trụ sở làm rõ

Bằng thủ đoạn trên, băng nhóm này đã thực hiện rất nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TPHCM. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ một số đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang mở rộng điều tra.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cũng vừa bắt giữ Ngô Đại Thắng (SN 1994, ngụ TPHCM) và Nguyễn Như Hà, là nhân viên tín dụng của các ngân hàng, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hai đối tượng Hà và Thắng

Lợi dụng khách hàng vay tiền đến thời hạn nhưng không có tiền tất toán, Thắng và Hà đã câu kết với đối tượng bên ngoài thực hiện việc cho vay lãi nặng, bỏ ra số tiền lớn để khách hàng vay với lãi suất lên đến 180%/năm, thu lợi bất chính 05 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ 02 đối tượng Thắng và Hà về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự để tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang