Cặp tình nhân trộm xe liên tỉnh

Thứ Hai, 18/05/2015 09:39  | S.Luân

|

(CATP) Trong thời gian ngắn, trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Định... xảy ra hàng loạt vụ trộm xe máy do một nhóm đối tượng thực hiện. Nhóm này chỉ cần vài giây dùng đoản phá khóa lấy trộm và rồ xe phóng đi.

Tin từ người dân cung cấp, trước khi gây án, khoảng 3 đối tượng (nam và nữ) tìm đến các quán nước rồi “ra tay”.

Sáng 9-5, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nhận tin có đối tượng lạ đang tìm người bán xe máy tại xã Bình Chánh. Lực lượng trinh sát kịp thời mời Mai Xuân Vui (21 tuổi, trú Hải Dương) và Trần Thị Hiển (30 tuổi, trú Đắk Lắk) về UBND xã Bình Chánh làm việc. Qua đấu tranh, xác định đây là nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp liên tỉnh. Đối tượng còn lại tên Nguyễn Nhất Sang (22 tuổi, trú Đắk Lắk) là người tình của Hiển đã trốn về Tây nguyên.

Trần Thị Hiển - Mai Xuân Vui - Ảnh: Báo CATP

Trần Thị Hiển quê ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Người chồng đầu tiên sống và lập nghiệp tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi sinh con, vợ chồng chia tay. Đến người chồng thứ hai, Hiển có thêm một đứa con. Do phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, người chồng này thi hành án phạt tù giam.

Gửi con cho cha mẹ ở quê nuôi, Hiển tập trung vào việc mở quán có “em út” tại huyện Ea H’leo. Nguyễn Nhất Sang cùng Mai Xuân Vui đến quán của Hiển chơi. Tuy nhỏ hơn 8 tuổi, nhưng Sang bị bà chị “hớp hồn” và nguyện trở thành “phi công trẻ”. Để có tiền tiêu xài, cung phụng người tình, Sang rủ Vui đi trộm xe.

Sưu tầm được bộ nghề phá khóa, Sang và Vui bắt đầu thực hiện phi vụ ở tỉnh Đắk Nông. Từng có tiền án do điều khiển xe gây tai nạn chết người nên mỗi khi lên xe, Sang phóng bạt mạng. Sau khi có tiền từ trộm xe đem bán, Sang dẫn “máy bay bà già” tiêu xài trác táng. Từ đây, Hiển bỏ việc làm ở quán theo “phi công trẻ” cùng Vui phiêu bạt các tỉnh Tây nguyên và một số tỉnh miền Trung lân cận trộm xe máy.

Đến mỗi tỉnh, cả nhóm thuê nhà nghỉ. Ban ngày chúng dạo các khu dân cư, quan sát nhà nào sơ hở để xe không người trông coi là dùng đoản phá khóa trộm. Nhiều vụ Hiển hỗ trợ đứng từ xa làm cảnh giới để người tình gây án. Ròng rã nhiều tháng trời, cặp tình nhân Sang - Hiển và Vui đi hết tỉnh này đến tỉnh khác gây án. Riêng tỉnh Gia Lai, cả nhóm thực hiện gần 10 vụ trộm xe.

Đầu tháng 5-2015, sau khi trộm được 2 xe máy, chiều người yêu, Sang kéo cả nhóm xuống tỉnh Quảng Ngãi bán được một xe, cả nhóm lấy tiền chia nhau. Sáng 9-5, tại xã Bình Chánh chúng tiếp tục đem xe trộm tìm người bán thì bị Công an huyện Bình Sơn bắt giữ.

Theo thiếu tá Đỗ Thanh Tuấn - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Bình Sơn, việc phá nhanh nhóm trộm liên tỉnh là nhờ người dân kịp thời cung cấp thông tin. Chính các nguồn tin giá trị của quần chúng đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian qua.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang