Bị bắt vì vận chuyển thuê xe gian

Thứ Hai, 18/05/2015 09:32  | Đăng Hòa

|

(CATP) Chỉ vài giờ sau khi trộm được chiếc SHi tại thành phố biển Vũng Tàu, các đối tượng chào bán và được một đầu mối tiêu thụ xe gian tại TP.Biên Hòa mua lại. Khi điều khiển phương tiện gần đến điểm giao dịch, chiếc xe “xịn” bất ngờ giở chứng khiến cả bọn bị tóm.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Phát (SN 1988) và Nguyễn Thành Thông (SN 1990, cùng ngụ P.Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu), để làm rõ vai trò của chúng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian liên tỉnh. Ngoài ra, Phát còn một tiền án về tội “cướp giật tài sản”, vừa mới chấp hành xong án phạt 8 năm tù.

Theo điều tra, trưa 30-4 Phát và Thông rủ nhau đi chơi lễ thì nhận được điện thoại của người bạn tù là Huỳnh Phi Long, hẹn ra quán nước trên đường Nguyễn Hới bàn “công việc”. Tại đây, Long nhờ Phát - Thông điều khiển 2 chiếc xe tay ga hiệu SHi và Air Blade lên, giao cho một phụ nữ ở khu vực Bến xe khách Biên Hòa. Biết đây là phương tiện do Long và các đối tượng trộm cắp mà có, Phát ra giá công vận chuyển mỗi chiếc 600.000 đồng.

Phát - Thông tại cơ quan công an - Ảnh: Báo CATP

Nhận xe, Phát cưỡi chiếc SHi BS: 59K1-698.89 cùng Thông điều khiển xe Air Blade BS: 72C1-443.27 thẳng lên TP.Biên Hòa. Khi cả hai đang bon bon vào khu vực nội đô thì bất ngờ chiếc xế xịn SHi chết máy. Hết đạp lại đề đến gần hết bình điện, mồ hôi ướt đẫm áo mà chiếc xe vẫn không chịu khởi động, Phát đành phải ngồi lên để Thông kè bên cạnh đẩy đi.

“Thiên bất dung gian”, cả hai đang hì hục vừa kè vừa đẩy thì gặp lực lượng CSGT Công an TP.Biên Hòa trên đường tuần tra. Nghe hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Phát - Thông xin hậu tạ để được bỏ qua, song bị kiên quyết mời về trụ sở.

Ban đầu Phát - Thông khai là xe “mượn” của bạn để đi chơi lễ, nhưng chúng không thể qua được cặp mắt tinh tường của lực lượng công an và buộc phải khai nhận đó là xe vận chuyển giùm cho các đối tượng trộm cắp. Qua xác minh, hai chiếc xe nêu trên vừa bị các đối tượng trộm trong buổi sáng cùng ngày.

Tại cơ quan công an, Phát - Thông khai nhận trước đó cả hai nhiều lần vận chuyển xe gian do Long và các đối tượng trộm cắp lên giao cho một phụ nữ tại Bến xe TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Hiện Công an TP.Vũng Tàu đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

 

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang