Cháu tâm thần chém bà nội tử vong vì không cho tiền mua bánh

Thứ Ba, 25/02/2020 14:25  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 25-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ đã đình chỉ điều tra vụ án, bị can đối với Đỗ Văn Khá (24 tuổi, ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) về tội giết người.

Khá tại cơ quan công an.

Theo công an, Khá sống cùng với bà nội là Nguyễn Thị T. (73 tuổi) tại xã Nhơn Ái. Khá được xác định có biểu hiện tâm thần nhưng gia đình không đưa đi chữa trị.

Chiều 29-12-2019, bà T. ngồi ăn cơm thì cháu trai bước đến xin tiền mua bánh. Bà nội không cho, Khá ra phía sau lấy dao chém nhiều nhát vào vùng cổ nạn nhân.

Khi bà T. gục xuống, Khá kéo nạn nhân ra phía sau và đẩy xuống mương nước. Con dao gây án, Khá ném sông phi tang.

Sau đó người này sang nhà hàng xóm nói rằng bà nội bị người khác chém. Công an vào cuộc điều tra, xác định Khá là thủ phạm nên bắt giữ.

Tại công an, Khá thừa nhận hành vi phạm tội. Trong quá trình điều tra, Khá có biểu hiện bệnh tâm thần. Ngày 3-1-2020, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tình trạng tâm thần đối với Khá.

Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam bộ, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Khá có bệnh lý tâm thần, tâm thần phân liệt. Thời điểm phạm tội và hiện tại, Khá mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang