Cô gái lấy chồng để mẹ nhận 100 triệu, nhưng bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Sáu, 13/08/2021 19:14

|

(CAO) Để lừa cô gái bán sang Trung Quốc, các đối tượng đã vẽ ra kịch bản cho cô này đi lấy chồng và hứa đưa cho mẹ nạn nhân 100 triệu đồng. Nhưng chỉ vài tháng sau, nhóm đối tượng bị bắt vì lừa bán cô gái sang Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ.

Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết vừa tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến vụ án mua bán người.

Các đối tượng gồm: Vương Thị Thu (SN 1977); Vương Thị Thúy (SN 1981, là em gái của Thu, cả hai cùng trú tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang); Giàng Mí Vừ (SN 1974), Giàng Thị Mỷ (SN 1972, là chị gái của Vừ, hai chị em cùng trú tại xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Kết quả điều tra cho thấy, do có quen biết từ trước nên Vương Thị Thu đã gọi điện cho Giàng Mí Vừ rủ cháu của Vừ là Vừ Thị G. (SN 2000) đi lấy chồng, khi nào xong việc sẽ cho Vừ 40 triệu đồng và cho mẹ của G. là bà Giàng Thị M. 100 triệu đồng.

Từ trái qua phải Vương Thị Thu (áo phông đỏ), Giàng Thị Mỷ, Giàng Mí Vừ và Vương Thị Thúy.

Sau đó Vừ đã bàn với mẹ của G. và thống nhất với Vương Thị Thu đưa G. đi lấy chồng. Sau đó, Thu bố trí xe taxi để Giàng Mí Vừ đưa Vừ Thị G. đi ra thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên giao cho Vương Thị Thúy (em gái của Thu).

Theo chỉ dẫn của Thu, Thúy tiếp tục đón xe taxi đưa Vừ Thị G. đi đến bến xe khách tỉnh Cao Bằng giao cho một người đàn ông để đưa cô gái vượt biên trái phép nhưng do các lực lượng chức năng kiểm soát biên giới chặt chẽ nên người này không đưa nạn nhân đi được.

Sau mấy ngày, người đàn ông đã đón xe cho G. một mình trở lại Hà Giang và thông báo cho Thúy đón G. về nhà. Không dừng lại ở đó, chỉ ít ngày sau, Thu tiếp tục gọi điện cho Thúy thuê xe đưa G. lên của khẩu Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để giao cho một người đưa nạn nhân sang Trung Quốc gặp Vương Thị Thu.

Sau đó, Thu đã bán G. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ với giá 5 vạn nhân dân tệ. Đến cuối tháng 7-2021 Vừ Thị G. đã được cơ quan chức năng hai nước giải cứu về Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang