Giám đốc công ty quảng cáo làm giả nhiều giấy xét nghiệm Covid-19

Thứ Năm, 12/08/2021 14:47

|

(CAO) Nắm bắt nhu cầu đi lại của nhiều người, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để bán kiếm lời. 

Ngày 12-8, Công an TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương (34 tuổi, trú tại huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức.

Dương là giám đốc công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, có trụ sở tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh. Thanh niên này bị tạm giữ do làm giả giấy xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Công an TP.Bắc Ninh tiến hành kiểm tra văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân do Dương làm giám đốc, phát hiện người này đang có hành vi bán cho Vũ Văn Chiến (32 tuổi, ở phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh) 6 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid-19, trong đó có 5 phiếu test nhanh, 1 phiếu xét nghiệm PCR giả mạo Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh, với số tiền 1 triệu đồng.

Tiến hành khám xét Văn phòng Công ty của Dương, Công an TP.Bắc Ninh thu giữ 7 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid-19 giả mạo Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; 1 số văn bằng xác nhận chứng thực giả và nhiều tang vật liên quan.

Dương và giấy xét nghiệm giả bị công an thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận, nắm bắt nhu cầu của công nhân, lái xe cho các công ty trong KCN, lái xe đường dài cần có phiếu xét nghiệm Covid-19 để đi làm và ra vào các KCN trong, ngoài tỉnh, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 để bán kiếm lời.

Dương sưu tầm phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, scan và lưu lại trên máy tính. Sau đó, Dương chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu mà khách đã chuyển qua zalo, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện.

Với thủ đoạn này, Dương đã làm và bán khoảng 150 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid-19 với giá 150.000đ đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 250.000đ đối với phiếu xét nghiệm PCR.

* Trước đó, ngày 8-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã làm rõ đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19.

Qua đấu tranh, Công an tỉnh làm rõ đối tượng cầm đầu là Phan Đình Hải (25 tuổi, ở xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Hải là lái xe tải chở hàng đi các tỉnh và cần có giấy xét nghiệm Sars- CoV-2 để đi qua các chốt kiểm dịch.

Đối tượng này đã làm giả phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV-2 của Công ty Cổ phần Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh.

Bằng thủ đoạn này, Hải đã sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm Sars- CoV-2 giả để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và bán cho nhiều người, thu lời bất chính khoảng 20 triệu đồng.

Trong đó, Hải bán cho Nguyễn Bá Tú (34 tuổi, ở xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) với giá 180.000đ đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 500.000đ đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Sau đó, Tú tiếp tục bán lại cho các tài xế ô tô với giá 200.000đ đối với phiếu xét nghiệm nhanh và từ 600.000đ đến 650.000đ đối với phiếu xét nghiệm PCR. Các tài xế ô tô đã sử dụng phiếu xét nghiệm giả mua của Hải và Tú để đi qua các chốt kiểm dịch; khi phiếu hết hạn sử dụng thì nộp cho công ty để được hoàn lại tiền xét nghiệm.

Cảnh sát hình sự đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 bộ máy vi tính, 1 dấu tròn của Công ty Cổ phần Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ, 1 con dấu thu tiền cùng nhiều tang vật liên quan; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang