Giải cứu thành công chủ vườn dừa bị bắt cóc tống tiền 4,5 tỷ đồng

Thứ Ba, 08/12/2020 18:01  | Lê Long

|

(CAO) Giả dạng làm con buôn đòi người chủ đưa ra vườn để xem cây trái, rồi lợi dụng nơi vắng vẻ bắt chủ vườn lên xe chở đi.

Chiều 8-12, ông Vũ Nhật Huân, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận, ông đã nhận được tin Công an huyện Xuyên Mộc giải cứu thành công ông V. chủ vườn dừa tại địa phương bị một nhóm người bắt cóc tống tiền.

Theo đó, ông Trần Quang V. (SN 1971, ngụ ấp Phú Thọ, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) có một vườn dừa đang lứa bán. Lúc 12 giờ 30 ngày 5-12 một nhóm người đi xe ô tô đến hỏi mua và đòi ông đưa vào vườn dừa để xem. Khi đến vườn, lợi dụng vắng vẻ nhóm người này đã bắt trói tay, bịt mắt ông đưa lên xe chở đi.

Các đối tượng đã đưa ông đến một chòi rẫy cà phê ở Lâm Đồng, sau đó điện thoại cho vợ ông T. yêu cầu chuyển 4,5 tỷ đồng tiền chuộc mới thả nạn nhân.

Gia đình ông T. đã trình báo với công an xã Hòa Hiệp, sau đó được báo lên cấp trên để xác minh, điều tra vụ việc.

Bằng các nghiệp vụ tinh thông, ngày 7-12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Lâm Đồng đã giải cứu được ông V. khi đang bị nhóm người bắt cóc giam giữ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và bắt giữ 5 đối tượng liên quan, trong đó có 3 người canh giữ ông V. tại rẫy cà phê.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Xuyên Mộc đang tiếp tục điều tra truy tìm các đối tượng còn lại.

Ông Huân cho biết thêm, địa phương rất mừng khi ông V. được các đồng chí công sn giải cứu thành công nhanh chóng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang