Công an truy tìm ‘soái ca’ lừa đảo qua mạng

Thứ Ba, 18/10/2016 12:32

|

(CAO) Khi bạn gái mới quen chạy vào mua chuối chiên để ăn thì “soái ca” có gương mặt điển trai dong xe chạy thẳng, sau đó báo tin chiếc xe đã được cầm đồ ở tiệm.

Ngày 17-10, cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang truy tìm đối tượng tên Đạt (chưa rõ lai lịch) nhằm điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đạt

Trước đó, công an nhận được đơn thư trình báo của chị Trương Thị Nhị (SN 1994, quê Phú Yên) về việc bị bạn trai mới quen qua mạng xã hội zalo lừa.

Thường xuyên tìm bạn tâm sự trên mạng, chị Nhị quen biết với một đối tượng tên Đạt. Nhìn bề ngoài đẹp trai, nói chuyện đong đưa, chị Nhị có cảm tình dù chưa gặp lần nào.

Sau nhiều tối nhỏ to tâm sự với nhau qua những dòng tin nhắn, về công việc và đời sống, chị Nhị chủ động hẹn “soái ca” Đạt đi xem phim. Đạt đồng ý hẹn gặp.

Trưa ngày 23-9, Đạt bắt xe ôm đến phòng trọ của Nhị. Nhị dắt xe máy hiệu Air Blade BS: 78G1-262.69 đưa cho Đạt chở đi.

Khi chạy ngang qua đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A thì Nhị bảo Đạt dừng xe lại để vào mua chuối chiên, đem đến chỗ xem phim ăn cho vui.

Nhị đang loay hoay tính tiền thì ngoài này gã bạn trai tráo trở đã rồ ga chạy mất hút. Thất thểu bước ra về, cảm giác vừa bị phụ tình, vừa bị mất tài sản, chị Nhị gọi điện dọa Đạt sẽ trình báo công an.

Đạt nhắn tin lại với nội dung, do kẹt tiền nên đi cầm cố xe rồi, sau khi có tiền sẽ chuyển qua tài khoản cho Nhị.

Đoạn tin nhắn giữa nạn nhân và đối tượng 

Qua những dòng tin nhắn, Nhị năn nỉ xin gã bạn trai trả lại xe, vì hoàn cảnh nghèo khó, chỉ được một chiếc xe dùng làm phương tiện đi lại và “gia đình không giàu có như bạn trai nghĩ đâu”.

Tuy nhiên, đối tượng Đạt đã không trả lời lại. Qua đơn trình báo, chị Nhị cũng không biết địa chỉ nhà hoặc họ tên thật của gã bạn trai.

Cơ quan CSĐT Công an quận 9 thông báo, người dân nhìn thấy đối tượng Đạt ở đâu thì sớm trình báo cho đội Cảnh sát hình sự nhằm sớm điều tra, xử lý về hành vi vi phạm. Liên hệ với điều tra viên Trần Thanh Bình thụ lý vụ án qua số điện thoại: 0903.300.103 

Bình luận (0)

Lên đầu trang