Dẫn độ gần 400 người trong vụ đánh bạc 10.000 tỷ đồng giao cho Trung Quốc

Thứ Năm, 01/08/2019 09:35

|

(CAO) Đến khoảng 4 giờ nay (1-8), chiếc xe cuối cùng chở các đối tượng người Trung Quốc rời khỏi Hải Phòng theo đường cao tốc 5B, sau đó lên Quốc lộ 1A để đến cửa khẩu bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Lúc 3 giờ sáng 1/8, sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý đối với trên 380 người tham gia vụ đánh bạc công nghệ cao tại Khu đô thị Our City, quận Dương Kinh, Hải Phòng, Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.Hải Phòng đưa các đối tượng lên ô tô để trao trả cho cơ quan chức năng Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị (tỉnh Lạng Sơn).

Ghi nhận của phóng viên, công tác chuẩn bị đã được lực lượng Công an sẵn sàng từ tối 31/7. Công tác an ninh được triển khai nghiêm ngặt.

Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, chiếc xe cuối cùng chở các đối tượng Trung Quốc rời khỏi Hải Phòng theo đường cao tốc 5B, sau đó lên Quốc lộ 1A. Dự kiến đến đầu giờ sáng 1/8, đoàn dẫn độ sẽ làm thủ tục tại Lạng Sơn và trao trả công dân cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Toàn bộ Khu đô thị Our City được lực lượng Công an bảo vệ nghiêm ngặt phục vụ công tác điều tra.

Đoàn xe dẫn độ rời khỏi Khu đô thị Our City, quận Dương Kinh, Hải Phòng.
Lực lượng chức năng bảo vệ khu đô thị Dương Kinh trong thời điểm dẫn độ.

Như đã đưa tin, chiều 27/7, các lực lượng của Bộ Công an và Công an Hải Phòng đã bất ngờ đột kích vào Khu đô thị Our City, địa chỉ Km 9, đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng kiểm tra hành chính, phát hiện nhiều người nước ngoài đang vận hành hệ thống thiết bị đánh bạc quốc tế.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, đây là đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn với khoảng 400 người Trung Quốc tham gia, điều hành. Số tiền giao dịch trên hệ thống tính toán sơ bộ lên tới trên 3 tỉ nhân dân tệ, tương đương khoảng 10.000 tỉ đồng. Cơ quan Công an thu giữ gần 2.000 điện thoại thông minh, hơn 530 máy tính các loại, thẻ ngân hàng, tiền mặt cùng nhiều đồ vật và tài liệu liên quan.

Các đối tượng tham gia đều trong độ tuổi từ 18 - 24 tuổi, được đưa sang qua con đường du lịch và mỗi tháng được trả với mức lương khoảng 3.000 nhân dân tệ, tương đương gần 10 triệu đồng. Các đối tượng hoạt động liên tục và chia thành nhiều ca trong ngày. Hết mỗi ca lại thay người mới nhưng gần như tuyệt đối không ai được phép đi ra ngoài mà chỉ sinh hoạt hạn chế trong khu đô thị.

Gần 400 người Trung Quốc điều hành đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang