Truy tìm nữ chủ shop vay gần 100 tỷ đồng rồi "lặn"

Thứ Tư, 31/07/2019 08:40  | Hoàng Quân

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý (34 tuổi, ngụ TP.Huế) để phục vụ điều tra việc bị tố cáo lừa gần 100 tỷ đồng...

Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa gửi thông báo đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (Cục C01, Bộ Công an); Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc thông báo truy tìm đối tượng Trần Thị Như Ý (SN 1985, HKTT 9/8/149 Trần Phú, P.Phước Vĩnh, TP.Huế; ngụ 167 Trần Phú, P.Phước Vĩnh).

Thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo Cơ quan CSĐT, hiện đơn vị đang điều tra, xác minh tin báo về tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo Trần Thị Như Ý có hành vi chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn. Qua xác minh, hiện bà Ý đang vắng mặt tại nơi cư trú, bà Ý đi đâu, làm gì gia đình và chính quyền địa phương đều không biết.

Để công tác xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý và đề nghị Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an; Công an các đơn vị địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu phát hiện Trần Thị Như Ý thì thông báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế (số 44 Xuân Thủy, TP.Huế); ĐT: 0234.3823002 hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Đình Dũng, ĐT: 0913.449.345.

Trần Thị Như Ý là người bị tố cáo chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng tại Thừa Thiên – Huế. Ảnh: Trang cá nhân của Ý.

Như Ý là chủ shop BB House. Nhiều người, phản ánh với báo chí về việc bị Ý chiếm đoạt gần trăm tỷ đồng. Chị Trần Thị M.M. (ngụ đường Chế Lan Viên, P.Trường An, TP.Huế) cho biết, từ tháng 2 đến cuối tháng 6-2019 cho Ý vay tổng cộng hơn 14,3 tỷ đồng. Đây là tiền chị M. tích cóp được và tiền vay mượn từ người thân để đưa cho Ý. Trước đó, qua mối quan hệ quen biết, chị M. được Ý ngỏ ý vay tiền trả lãi suất cao để kinh doanh bất động sản.

Tin tưởng Ý là vợ của một cán bộ và vì số tiền lãi cao hàng tháng (1 tỷ đồng được lãi 70 triệu đồng/tháng) nên chị M. đồng ý cho Ý vay tiền. Ngoài một số tiền tích cóp được, chị M. vay thêm, được 14,3 tỷ đồng đem đưa cho Ý vay. Ràng buộc của việc vay mượn là tờ giấy xác nhận vay tiền mà Ý viết tay đưa cho chị M. và niềm tin bằng lời hứa.

Sau đó không thấy Ý trả lãi và qua dò hỏi được biết Ý còn vay mượn nhiều tỷ đồng của nhiều người, chị M. liên lạc với Ý để nói chuyện thì bất thành. Chị M. tìm đến nhà Ý thì cửa liên tục khóa ngoài. Chị này càng hoang mang khi ngày càng có nhiều người tìm đến nhà Ý đòi nợ.

Chị Lê Thị Khánh M. (ngụ P.An Đông, TP.Huế) cũng là nạn nhân của Ý khi cho vay số tiền 1,2 tỷ đồng bằng hình thức góp vốn kinh doanh sản phẩm. Chị Lê Thị Ng. (ngụ P.An Cựu, TP.Huế) nhiều lần cho Ý mượn hơn 1,8 tỷ đồng. Nhiều người khác còn cho Ý vay số tiền từ 2 – 5 tỷ đồng...

Giấy xác nhận Ý vay hơn 14,3 tỷ đồng

Mọi người đã tìm nhiều cách liên lạc với Ý nhưng bất thành và cho rằng Ý đã cao chạy xa bay. Theo các nạn nhân, thủ đoạn của Ý là vay mượn tiền trả lãi suất cao để kinh doanh bất động sản, bán hàng độc quyền. Ý nói riêng với mỗi người rằng: “Tin tưởng mỗi mình chị nên muốn chia sẻ lộc, muốn hợp tác làm ăn và cũng giúp chị làm giàu”, nên họ mới dồn tiền đưa cho Ý.

Được biết, số tiền Trần Thị Như Ý vay mượn, huy động vốn của nhiều người khoảng 100 tỷ đồng. Ý là mắt xích quan trọng trong đường dây hụi "khủng" tại Huế. Vụ vỡ hụi dây chuyền này cũng liên quan đến hàng trăm người.

Một số người khác vì ngại, không muốn tiết lộ nên không trình báo cơ quan chức năng. Theo tìm hiểu của PV, trước đó, chồng Ý đã làm đơn xin nghỉ việc tại cơ quan. 

Công an TP.Huế khuyến cáo, ai là người cho Trần Thị Như Ý vay mượn tiền thì đến cơ quan công an trình báo, cung cấp hồ sơ, tài liệu và thông tin liên quan…

Bình luận (0)

Lên đầu trang