Nữ quái lừa đảo 10 tỷ đồng để đánh bạc và nuôi ‘phi công trẻ’

Thứ Hai, 06/03/2017 17:20  | Thiện Thảo

|

(CAO) Ngày 6-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ bắt tạm giam Huỳnh Thị Thu Thảo (37 tuổi, ngụ đường Cánh Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) để tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an Cần Thơ nhận được đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Thị Xuân T. (42 tuổi, ngụ P. Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) bị Thảo lừa đảo để chiếm đoạt số tiền 10,42 tỷ đồng hết sức ngoạn mục.

Qua quen biết, Thảo rủ rê bà T. hùn hạp làm ăn bằng cách mua hàng ở Campuchia về bán lại kiếm lời. Thời gian đầu, Thảo gởi hàng về cho bà T. dặn đừng mở xem. Sau đó, Thảo cho người đến lấy và nổ với bà T. lời mấy trăm triệu nhưng đối tác đang gom tiền.

Hình ảnh “nữ quái” Huỳnh Thị Thu Thảo

Thấy kiếm tiền dễ, bà T. đưa cho Thảo 3 tỷ đồng đồng để lấy hàng. Thế nhưng, Thảo không giao. Mỗi lần bà T. nhắc, Thảo viện đủ lý do. Tháng 2-2017, Thảo rủ bà T. chuyển 7 tỷ đồng để giải cứu 320 lượng vàng 24k và 29kg vàng khối loại 9999 của một người quen đem từ Campuchia về Việt Nam bán nhưng bị bắt ở biên giới. Thảo nói mình quen với cán bộ cao cấp. Nếu bà T. chuyển tiền, số hàng trên giải cứu sẽ lời hàng tỷ đồng.

Cũng như những lần trước, Thảo tìm cách gia hạn việc giao hàng và lánh mặt bà T.. Biết bị lừa, bà T. tố cáo Thảo đến Công an TP.Cần Thơ. Ngày 2-3, lực lượng trinh sát Công an Cần Thơ đã bắt giữ Thảo khi đang đánh bạc tại một tụ điểm ở TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Tại Cơ quan điều tra Thảo thừa nhận, phần lớn số tiền chiếm đoạt của bà T. đã đem qua Campuchia đánh bạc và thua gần hết, phần còn lại dùng để tiêu xài cá nhân và “nuôi” người tình nhỏ hơn Thảo hơn 10 tuổi. Ngoài ra, Thảo còn khai nhận đã mượn của bạn bè bên ngoài số tiền hơn 300 triệu đồng. Hiện đã mất khả năng trả nợ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang