TP.HCM: Kẻ lừa đảo chuyên đóng vai… "khách sộp"

Thứ Sáu, 03/03/2017 15:01

|

(CAO) Không nghề nghiệp và sống lang thang, Trí lên mạng tìm hiểu thông tin rồi đóng vai “khách sộp” liên hệ mua nhà, điện thoại đắt tiền… để tìm cơ hội thích hợp ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Chiều nay (3-3), Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lý Trần Trí (SN 1987, ngụ Q.7) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trí tại cơ quan công an - Ảnh: Tuấn Thành

Trước đó vào ngày 27-2, Trí lên mạng thấy anh Lục Tấn Dự (SN 1981, ngụ Q. Tân Bình) là nhân viên môi giới nhà đất nên liền gọi điện nhờ dẫn đi xem nhà. Mục đích của hắn là nhằm lựa thời cơ thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Sáng cùng ngày, Trí hẹn anh Dự đến khu vực bệnh viện Q.8 đón hắn để dẫn đi xem nhà. Khi gặp nhau, Trí tự xưng tên Trần Đăng Quân và cho biết mình cần mua một căn nhà gấp để chuẩn bị chỗ ở ổn định cho vợ sắp sinh. Tưởng gặp được “khách sộp”, anh Dự liền chở Trí về văn phòng tại Q.4 để xem nhà mẫu cũng như tham khảo giá cả.

Sau khi xem nhà xong, Trí giả vờ tỏ ra rất thích thú với căn hộ vừa xem nhưng lấy lý do không đủ tiền nên cần tham khảo thêm ý kiến với gia đình. Một lúc sau, Trí nhờ anh Dự chở về nhà ở Q.7 gặp vợ để thuyết phục mua căn nhà trên.

Tưởng thật, anh Dự liền lấy chiếc xe Airblade BKS 68M6-7671 chở Trí về gặp vợ. Lấy lý do anh Dự không quen đường nên Trí liền nói để mình cầm lái thay. Không chút nghi ngờ, anh Dự liền đồng ý.

Chiếc xe máy tang vật được cơ quan công an thu hồi - Ảnh: Tuấn Thành

Sau đó, Trí chở anh Dự đến một quán cà phê ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng (P. Tân Phong, Q.7) thì dừng lại nói vào đây uống cà phê chờ vợ ra nói chuyện. Khi anh Dự vừa bước xuống xe thì Trí tăng ga bỏ chạy để chiếm đoạt chiếc xe máy. Biết gặp phải kẻ lừa đảo, anh Dự tri hô phối hợp cùng người dân đuổi bắt được đối tượng cùng tang vật giao nộp cơ quan công an.

Qua đấu tranh khai thác, các điều tra viên của công an Q.7 còn buộc Trí phải khai nhận trước đó 2 ngày, hắn cũng đã thực hiện thành công một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Theo đó, hắn cũng lấy tên Trần Đăng Quân lên mạng đặt mua chiếc điện thoại Sony Xperia XZ trị giá gần 12 triệu đồng của một cửa hàng điện thoại ở Q.10. Khi điều nhân viên giao hàng sang Q.7 để giao dịch, Trí lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên này đã ôm điện thoại chạy mất.

Các điều tra viên của công an Q.7 cho rằng có thể hắn còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. Qua báo công an TP.HCM, công an Q.7 đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng trên xin liên hệ đội Điều tra Tổng hợp công an Q.7 theo số ĐT 08.37851461 cung cấp thông tin để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang