Quảng Bình:

Đạo chích đột nhập trường học lấy 19 CPU máy tính

Thứ Sáu, 08/04/2016 07:24  | Mạnh Hùng

|

(CAO) 19 CPU máy tính trong phòng tin học của trường THPT dân tộc nội trú huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã bị “đạo chích” khoắng trọn trong đêm.

Ngày 7-4, tin từ công an huyện Minh Hóa cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ mất trộm một số lượng lớn CPU máy tính ở một trường học.

Khoảng 6h30 sáng ngày 6-4, khi đi kiểm tra toàn bộ các phòng học thì người bảo vệ trường phát hiện phòng tin học bị cạy cửa, phá khóa nên đã báo cáo với giáo viên phụ trách phòng tin học.

Nhận được tin báo, thầy trò trường THPT dân tộc nội trú huyện Minh Hóa nhanh chóng có mặt và phát hiện 19 CPU máy tính trong phòng tin học đã “bốc hơi” từ lúc nào không hay.

Phòng tin học của trường THPT dân tộc nội trú huyện Minh Hóa nơi xảy ra vụ việc. - Ảnh: Mạnh Hùng

Theo thầy Đinh Xuân Lục (Hhệu trưởng Trường THPT dân tộc nội trú huyện Minh Hóa) cho biết, trước đó một ngày phòng tin học của trường vẫn khóa cửa bình thường, đến sáng thì phát hiện sự việc trên.

Phòng tin học của trường này được đưa vào sử dụng từ năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo môn tin dành cho học sinh người dân tộc tại địa bàn huyện miền núi Minh Hóa.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Minh Hóa tiến hành điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang