Đau lòng cảnh anh cõng em đi kêu cứu sau khi bị cha dùng búa sát hại

Thứ Sáu, 12/04/2019 11:19

|

(CAO) Sáng 12/4, ông Hoàng Công Hoan, Phó Trưởng công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang xác nhận thông tin về vụ việc đối tượng Lù Mí Mua (SN 1991, ngụ thôn Là Lũng, xã Lao Va Chải, huyện Yên Minh) đã có hành vi giết hai con ruột là Lù Mí Say (9 tuổi) và Lù Mí Lềnh (7 tuổi).

Theo đó, sáng 10/4, Lù Mí Mua dẫn theo 2 con ruột của mình là Lù Mí Say và Lù Mí Lềnh đi xe máy từ nhà xuống xã Hữu Vinh (Yên Minh), cách nhà khoảng 15 km.

Khi đi, Mua có mang theo 1 búa bổ củi và 1 con dao. Tại thôn Khai Hoang Bản Vàng, xã Hữu Vinh, Lù Mí Mua đã siết cổ con trai lớn là Lù Mí Say (9 tuổi), dùng búa bổ vào đầu người con trai thứ 2 là Mùa Mí Lềnh (7 tuổi).

Sau đó, Mua di chuyển đến thôn Khai Hoang II và dùng dao tấn công cháu Giàng Thị Dịu (2004) khiến cháu bị thương nhẹ ở phần bụng.

Lù Mí Mua bị tạm giữ

Rất may, cháu Lù Mí Say sau khi bị bố siết cổ chỉ bất tỉnh. Tỉnh dậy Say đã cõng em tìm người kêu cứu. Được sự hỗ trợ của người dân, hai anh em đã được đưa đến bệnh viện, Mùa Mí Lềnh (7 tuổi) trong tình trạng nguy kịch.

Chiều cùng ngày 10/4, Công an huyện Yên Minh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù Mí Mua về hành vi giết người.

Sáng 12/4, bà Nguyễn Thị Ngoan, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Yên Minh cho biết, cháu Mùa Mí Lềnh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị lún hộp sọ. Sau phẫu thuật cấp cứu nâng lún, hiện cháu Lềnh đã qua cơn nguy kịch và đã có thể uống được sữa.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, hôm trước khi gây ra vụ việc, Lù Mí Mua đã gây gổ, đánh vợ và dùng dây thừng siết cổ em Lù Mí Say. Trong quá trình lấy lời khai, do đối tượng Lù Mí Mua có dấu hiệu thần kinh không bình thường nên Công an huyện Yên Minh đã tạm thời trích xuất đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang